Hướng dẫn cách khắc phục màn hình iPhone XR bị tối đen

Thông thường, iPhone thích nghi với các điều kiện ánh sáng khác nhau, được đặt bởi cảm biến ánh sáng xung quanh nằm gần loa còn iPhone XR thì phía trên màn hình. Nếu bạn đi từ một căn phòng tối vào một văn phòng có ánh sáng rực rỡ, iPhone XR có thể bị mờ cho đến khi bạn khóa và mở khóa màn hình. Nếu điều này không giải quyết được vấn đề, các nguyên nhân khác có thể là mảnh vỡ trên cảm biến hoặc pin yếu. Khởi động lại hoặc đặt lại iPhone XR cũng có thể đưa màn hình trở lại bình thường. Nếu điều này không làm được, bạn nên tự điều chỉnh độ sáng màn hình.

Huong Dan Cach Khac Phuc Man Hinh Iphone Xr Bi Toi Den 01

2 cách khắc phục màn hình iPhone XR tối đen dễ dàng

Xử lý sự cố cơ bản
1.Khóa iPhone XR bằng cách nhấn nút “Ngủ / Thức”. Di chuyển iPhone XR vào nơi có ánh sáng mạnh và sau đó mở khóa bằng cách nhấn nút “Home” và kéo thanh trượt trên màn hình. Cảm biến ánh sáng xung quanh sẽ có một số đọc mới của căn phòng và nên điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp.

2.Tháo vỏ khỏi iPhone XR nếu bạn có và sau đó khóa và mở khóa màn hình. Cảm biến ánh sáng xung quanh không ở cùng một vị trí trên mọi model, do đó, một vỏ được thiết kế cho một model khác không phải của bạn có thể đang chặn cảm biến.

3.Lau sạch mọi bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể gây nhiễu cho cảm biến ánh sáng xung quanh, nằm gần tai nghe phía trên màn hình. Hãy thử khóa và mở khóa màn hình một lần nữa.

Khởi động lại và thiết lập lại
1.Nhấn và giữ nút “Ngủ / Thức” trong năm giây. Một thanh trượt màu đỏ xuất hiện trên màn hình. Nếu màn hình mờ đến mức bạn không thể nhìn thấy thanh trượt, ngay khi bạn nhả nút Ngủ / Thức dậy, hãy đặt ngón tay của bạn cách nửa góc trên cùng bên trái của màn hình và kéo nó sang cạnh phải.

Huong Dan Cach Khac Phuc Man Hinh Iphone Xr Bi Toi Den 02

2.Đợi 30 giây để iPhone XR tắt nguồn. Nhấn và giữ nút “Ngủ / Thức” trong năm giây. Logo Apple xuất hiện trên màn hình cho biết iPhone XR đang khởi động lại.

3.Đặt lại iPhone XR nếu màn hình vẫn mờ bằng cách nhấn và giữ nút “Ngủ / Thức” và “Trang chủ” cùng lúc trong 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. Nếu màn hình quá mờ để nhìn thấy logo, hãy nhả các nút sau 12 giây. iPhone XR tự động thiết lập lại và bật lại.

Trên đây là 2 cách giúp khắc phục tình trạng màn hình iPhone XR bị tối đen có thể dễ thực hiện từ cơ bản đến nâng cao áp dụng do lỗi màn hình, vì thế nếu 2 cách trên hiệu quả. Nguyên nhân chính là do màn hình của thiết bị đã có hỏng hóc vật lý cần nhanh chóng được thay màn hình iPhone XR để được các chuyên viên bảo hành kiểm tra toàn diện.

Xem thêm : Địa chỉ nào thay màn hình iPhone XR giá rẻ chất lượng và uy tín tại TPHCM