Đã có cách khắc phục tình trạng iPhone XS bị tụt pin nhanh chóng

iPhone XS và XS Max là một trong những chiếc smartphone được đánh giá cao nhờ vào cấu hình, hiệu năng cũng như thiết kế đẹp tinh tế, hiện đại. Trên iPhone XS và XS Max người dùng không chỉ sở hữu một thiết bị nghe gọi nhưng hơn thế, đó là kiệt tác công nghệ với nhiều tính năng vượt trội.

Phần lớn người dùng iPhone XS và XS Max hài lòng với những gì chiếc smartphone này mang lại cho họ, tuy nhiên đôi khi vì một số nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan từ người dùng khiến cho iPhone XS và XS Max bị tụt pin nhanh chóng gây cản trở quá trình trải nghiệm của người dùng. Nếu bạn đang khó khăn khi gặp phải trường hợp này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra cách khắc phục tối ưu nhất nhé:

  1. Làm mới ứng dụng trong nền

Làm mới ứng dụng trong nền là cách hiệu quả để giảm tình trạng iPhone XS và XS Max bị sụt pin nhanh chóng. Để thực hiện điều này, chúng ta trỏ tới mục Cài đặt > Pin, sau đó theo dõi danh sách ở phần “Sử dụng pin”.

Tại đây, bạn có thể nhấn vào bất cứ đâu trong danh sách để chuyển sang chế độ hiển thị chính xác thời gian sử dụng cho App tương ứng và số % pin được tiêu thụ ở cạnh phải.

ll

Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng ngoại trừ một vài App cá biệt cho phép chạy nền như ứng dụng nghe nhạc, thì đa số không sở hữu tính năng này. IOS mặt khác mang đến tùy chọn mang tên “Làm mới ứng dụng trong nền” nhằm duy trì hoạt động của các ứng dụng này, hỗ trợ tốt hơn khi đa nhiệm, nhưng cũng có thể gây ra tụt pin ngoài dự tính.

f5

Trong quá trình cài đặt, nếu bạn phát hiện ra ứng dụng nào tiêu hao pin nhiều hơn bất thường, bạn có thể vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, chúng ta tắt đi ứng dụng tương ứng và theo dõi xem liệu nó có phải tác nhân gây hao pin hay không.

  1. Tắt chế độ Push Email

Trên iPhone XS và XS Max có một tính năng tiện ích mang tên Push Email có chức năng tự cập nhật mail mới và tính năng này cũng khiến cho pin iPhone XS và XS Max bị tụt giảm nhanh chóng. Tính năng này có thể ngăn iPhone XS và XS Max chuyển về trạng thái nghỉ, qua đó khiến màn hình sáng một cách thường xuyên.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể vào phần Cài đặt > Mail. Sau đó vào Tài khoản, rồi tìm nạp dữ liệu mới. Tại đây, tạm thời bỏ đi chế độ Push bằng cách đóng switch ở tùy chọn này.

pish

  1. Quản lý ứng dụng trên iPhone XS và XS Max của bạn

Bạn nên quản lý ứng dụng của mình một cách chặt chẽ để hạn chế tính trạng pin sụt giảm trên iPhone XS và XS Max. Hầu hết mọi ứng dụng có thể trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra tình trạng tụt pin trên iPhone XS và XS Max thông qua 2 yếu tố: chạy nền hoặc hiển thị các thông báo. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên xóa các ứng dụng không cần thiết để hạn chế vấn đề chạy nền, chiếm bộ nhớ, hoặc hiển thị thông báo không cần thiết một cách thường xuyên.

ql

Với những App ít dùng, chúng ta có thể hạn chế bớt thông báo (bằng cách vào Cài Đặt > Thông báo), hạn chế làm mới (Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền), cũng như loại bỏ dịch vụ định vị (Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị).

Trên đây là 3 cách đơn giản, có thể bạn đã quên đi khi sử dụng iPhone lâu ngày, hãy thử áp dụng nó vào điện thoại của mình để hạn chế tối đa tình trạng iPhone XS và XS Max bị sụt pin nhanh chóng nhé. Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng iPhone tối ưu nhất. Nếu những cách trên không thể giúp điện thoại của bạn được cải thiện, hãy liên hệ với Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được thay pin iPhone XS cũng như hỗ trợ sửa chữa tối đa.

    Bệnh Viện Điện Thoại 24h – TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.