Hướng dẫn khắc phục màn hình iPad Gen 5 không xoay

iPad Gen 5 được sử dụng ở khắp mọi nơi và có rất nhiều người vẫn trung thành với nó tới nay. Tuy nhiên, có những lúc người dùng iPad cũng phải đối mặt với một vài khó khăn liên quan đến màn hình thiết bị của họ. Ví dụ: khi bạn xoay iPad sang trái, phải hoặc lộn ngược, màn hình sẽ không xoay như bình thường. Nếu bạn không biết phải làm gì, trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ nói về một số cách khắc phục sẽ giúp giải quyết vấn đề màn hình iPad Gen 5 không xoay.

Huong Dan Khac Phuc Man Hinh Ipad Gen 5 Khong Xoay 01

Các cách sửa màn hình iPad Gen 5 không xoay

Cách 1: Tắt khóa định hướng chân dung

Giống như bất kỳ hệ điều hành di động nào khác, Apple cũng cung cấp tùy chọn Khóa định hướng màn hình trong cài đặt. Người ta có thể khóa hướng dọc bằng cách bật khóa. Nếu bạn đã bật khóa định hướng dọc thì thiết bị của bạn sẽ không xoay.

Huong Dan Khac Phuc Man Hinh Ipad Gen 5 Khong Xoay 02

Bạn có cách kiểm tra khóa định hướng dọc có bị khóa hay không? Để kiểm tra khóa định hướng dọc hãy mở Trung tâm điều khiển và kiểm tra định hướng dọc (có biểu tượng xòng tròn bao bọc thiết bị có ổ khóa) có bị khóa hay không. Nếu nó bị khóa thì chỉ cần mở khóa và sau đó thử xoay thiết bị iPad Gen 5 của bạn.

Cách 2 :Buộc khởi động lại iPad

Khởi động lại iPad là mẹo khắc phục lỗi màn hình iPad Gen 5 không xoay nhiều người làm . Vì nó mang lại một khởi đầu mới bằng cách xóa sạch RAM và các tiến tình đang bị xung đột khác trên thiết bị.

Hầu hết người dùng giữ iPad của họ chạy trong một thời gian khá dài thì có khả năng các lỗi nhỏ và xung đột có thể làm treo màn hình. Chỉ cần nhấn và giữ nút Nguồn và nút Home cho đến khi bạn thấy biểu tượng của Apple. Đợi trình tự bắt đầu và thế là xong!

Cách 3 Kiểm tra cài đặt ứng dụng

Vẫn đang tự hỏi tại sao màn hình iPad Gen 5 không xoay? Có thể một số ứng dụng cụ thể đang gây ra sự cố xoay vòng vì chúng chỉ hỗ trợ chế độ dọc hoặc ngang. Nếu bạn đang gặp vấn đề này, hãy thử kiểm tra chức năng xoay màn hình trên bất kỳ ứng dụng nào khác.

Huong Dan Khac Phuc Man Hinh Ipad Gen 5 Khong Xoay 03

Nếu xoay màn hình không hoạt động trên tất cả các ứng dụng thì việc đặt lại thiết bị có thể giúp ích. Lưu ý điều này sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trong thiết bị của bạn, vì vậy bạn nên sao lưu đúng cách thiết bị của mình để tránh mọi loại mất dữ liệu. Sau đó vào Cài đặt> Chung> Đặt lại và xóa tất cả nội dung.

Nếu các cách khắc phục màn hình iPad Gen 5 không xoay không hoạt động trên thiết bị của bạn thì có thể đó là sự cố phần cứng . Để khắc phục bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Họ sẽ hỗ trợ bạn thay màn hình iPad Gen 5 cũng như tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất cho vấn đề này. Đơn giản, gửi email hoặc liên hệ đến địa chỉ 3/2 TPHCM số 1114 hoặc qua chuyên mục sau.

Tham khảo : Thay màn hình iPad Gen 5 lấy ngay , uy tín tại đâu ở TPHCM