Công nghệ cảm biến mới trên Sony sắp vượt mặt Face ID của Apple

Mới đây, hãng Sony đang nghiên cứu một công nghệ cảm biến mới camera 3D TOF có tính năng nhận diện chính xác trong mọi tình huống cho khả năng bảo mật tuyệt đối trên di động trong năm 2019.

Theo một thông tin mới nhất từ Sony, hãng đang gấp rút chuẩn bị kế hoạch sản xuất loại công nghệ cảm biến 3D trang bị cho cả camera trước và camera sau. Loại cảm biến này được trang bị vào các thiết bị và ứng dụng cho các việc sử dụng khác nhau nhưng chính là khả năng quét 3D nhận diện khuôn mặt khác nhau. Đây cũng là công nghệ mà hầu hết các hãng điện thoại Android quan tâm nhắm cạnh tranh trực tiếp với công nghệ bảo mật Face ID của Apple.

Cong Nghe Cam Bien Moi Tren Sony Sap Vuot Mat Face Id Cua Apple 01

Bên Sony đang rất tự tin cho rằng tính năng nhận diện khuôn mặt 3D của hãng sẽ chính xác hơn hẵn so với công nghệ quét 3D mà hãng Apple đang tích hợp lên với Face ID. Cụ thể hơn là cảm biến này sẽ phát hiệu laser vô hình để tính toán khoảng cách từ khuôn mặt đến cụm camera và nhận diện khuôn mặt dựa trên các tín hiệu phản hồi về từ khuôn mặt để cho ra kết quả chính xác nhất có thể. Với công nghệ như vậy, loại cảm biến của Sony để có thể nhận diện trong khoảng cách tối đa 5m cực kỳ chính xác.

Cong Nghe Cam Bien Moi Tren Sony Sap Vuot Mat Face Id Cua Apple 02

Ngoài ra, công nghệ 3D này cũng cho phép các model đo được độ sâu trường ảnh và tăng độ chi tiết của bức ảnh khi chụp ảnh trong môi trường thiếu ánh sáng. Một điểm đặt biệt nữa, cảm biến này sẽ giúp tái diện lại hình ảnh 3D của các chủ thể một cách chính xác nhất có thể và với công nghệ này sẽ giúp ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

Hãng cũng cho biết dây chuyền sẽ chính thức được triển khai vào năm 2019 và sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối năm