Cổng Lightning sẽ biến mất trên iPhone vào năm sau?

Cổng Lightning sẽ biến mất trên iPhone vào năm sau?

Apple đang hướng tới một thiết bị “không dây” cho iPhone của mình, bắt đầu với sạc không dây, iPhone và Mac có thể chia sẻ với nhau không cần dây, tai nghe không dây,..

Cong Lightning Se Bien Mat Tren Iphone Vao Nam Sau 04

Với các chuyên gia nghiên cứu nhà Apple, họ luôn cho ra những ý tưởng, sáng chế rất hay, nhưng để thực hiện nó thì quả là một con đường khó khăn và phức tạp. Ví dụ như trường hợp mới đây là iPhone 7 và MacBook Pro sẽ không làm việc với nhau nếu không có bộ adapter chuyển đổi Lightning qua USB-C và để sở hữu bộ adapter này bạn phải bỏ ra một khoản phí là 19USD

Cong Lightning Se Bien Mat Tren Iphone Vao Nam Sau 03

Một trường hợp khác đó Apple đã bỏ đi jack tai nghe 3.5mm và thay vào đó là cổng lightning trên iPhone 7, và để có thể dungf được tai nghe của iPhone 7 trên MacBook Pro, bạn cũng phải cần đến sự hỗ trợ của adapter để chuyển đổi. Tất cả là dấu hiệu để các tín đồ công nghệ nói chung và người dùng nói riêng tin rằng trong tương lai, Apple sẽ bỏ luôn cổng Lightning trên iPhone.

Cong Lightning Se Bien Mat Tren Iphone Vao Nam Sau 02

Đến thời điểm hiện tại, các nhà sản xuất muốn đạt chứng nhận sản xuất loại tai nghe mới này từ Apple thì phải tốn một khoản phí cho “ông lớn” này. Việc bỏ jack tai nghe 3.5mm thay vào đó là tai nghe AirPods đắt đỏ đã mang về cho Apple một số tiền không hề nhỏ. Theo đó các chuyên gia từ BGR nhận định trong tương lai, Apple sẽ bỏ luôn cả công Lightning này.

Thế giới Apple trong tương lai sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, tiện ích hay sự phiền phức bởi thiết bị “không dây”. Bạn có nghĩ như thế nào?