Cách phóng to một phần hình ảnh trên iPhone bằng kính lúp

Vừa qua Apple đã tính hợp tính năng kính lúp (Magnifier) vào công dụng đánh dấu trên iOS. Nếu người dùng chưa biết thì công cụ này đã được được tích hợp trên iOS và cũng có trên iPadOS. Người dùng có thể truy cập nó trong khi chỉnh sửa hình ảnh hoặc tập tin PDF trong ứng dụng hoặc cũng có thể sử dụng trong khi sử dụng tập tin đính kèm trong Mail.

Để có thể sử dụng tính năng phóng to một cái gì đó trên màn hình của điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad người dùng chỉ cần ấn nút nguồn và nút giảm âm lượng hoặc nút nguồn và nút Home cùng một lúc để chụp ảnh màn hình.

Sau đó người dùng hãy mở hình xuất hiện ở góc trái bên dưới màn hình lên xem trước. Sau khi hình hiện ra người dùng hãy bấm nút dấu cộng. Lúc này một trình đơn sẽ hiện lên và sẽ xuất hiện tùy chọn kính lúp (Magnifier).

Dưới đây là cách truy cập tiện ích kính lúp (Magnifier) từ trong ứng dụng ảnh (Photos) có lẽ sẽ phứtc tạp hơn cách ban đầu một chút. Đầu tiên người dùng hãy thử mở và khởi động hình ảnh mà người dùng muốn phóng to một chi tiết nào đó. Sau đó người dùng hãy chọn nút Sửa (Edit) ở bên góc phải trên cùng và kế tiếp chọn vào biểu tượng hình tròn dấu ba chấm và chọn vào tùy chọn Markup một tùy chọn nửa sẽ hiện ra và ấn vào dấu cộng giống cách một và sau đó chọn kính lúp (Magnifier).

Lúc này một chiếc kính lúp sẽ hiện ra người dùng hãy kéo nó đến bất kỳ chỗ nào muốn phóng to. Trong đó chấm màu xanh lá cây là để người dùng điều chỉnh tăng hoặc giảm tỉ lệ phóng to. Còn chấm xanh dương là để người dùng tăng hoặc giảm độ lớn và kích thước của kính lúp.

Ngoài ra khi người dùng chọn bấm lên kính lúp sẽ xuất hiện các lựa chọn như nhân bản xóa, cắt và sao chép kính lúp và sau khi mọi chỉnh sửa đã hoàn tất hãy chọn nút Done để hoàn tất mọi chính sửa. Ảnh sau khi được chỉnh sửa sẽ được mặt định lưu vào trong thư viên ảnh của thiết bị và người dùng có thể dễ dàng chia sẽ nó qua email hoặc tin nhắn.