Cách nén hình ảnh và video tiết kiệm bộ nhớ trên iPhone

Ngoài các ứng dụng, hình ảnh và video là những dữ liệu chiếm nhiều bộ nhớ trên iPhone.  Nhược điểm của iPhone là không thể mở rộng bộ nhớ qua thẻ nhớ, người dùng chỉ có thể mua iCloud. Điều này khá tốn chi phí, vậy sao bạn không thử nén hình ảnh, video lại để tiết kiệm bộ nhớ.

Cach Nen Hinh Anh Va Video Tiet Kiem Bo Nho Tren Iphone 01

Có rất nhiều các công cụ nén hình ảnh và video tuy nhiên về tính hiệu quả và độ ổn định thì ứng dụng Stogare Space Plus vượt trội hơn hẳn. Ưáng dụng này đang được miến phí tải về trên App Store.

Giao diện trên Stogare Space Plus có hỗ trợ tiếng Việt nên cách sử dụng khá đon giản. Sau khi truy cập và cấp phép các quyền liên quan, bạn chọn một album để nén hình ảnh và video. Ngay lập tức ứng dụng sẽ hiện lên 1 pop-up Nén/ xóa tất cả hình ảnh video trong album. Nếu muốn lựa chọn từng mục bạn có thể chọn tùy chọn Tôi muốn lựa chọn. Người dùng sẽ được cung cấp 4 tùy chọn: Xóa, Nén, Tiếp theo, Hoàn tác . Bạn chọn 1 hoặc nhiều tệp bất kì -> Nén.  Sau khi hoàn thành các thao tác bạn chọn nút Xong ở góc trên bên trái màn hình.

Cach Nen Hinh Anh Va Video Tiet Kiem Bo Nho Tren Iphone 02

Cach Nen Hinh Anh Va Video Tiet Kiem Bo Nho Tren Iphone 03

Tại đây bạn có thể tùy chỉnh Chất lượng ( Gốc, thấp, cao , trung bình ) cũng như  kích cỡ nén ( gốc, nhỏ, trung, bình, lớn). Bên cạnh đó còn giúp người dùng tính toán dung lượng có thể tiết kiệm sau khi hoàn tất quá trình nén hình ảnh và video. Chọn thực hiện thay đổi.

Cach Nen Hinh Anh Va Video Tiet Kiem Bo Nho Tren Iphone 04

Sau khi hoàn quá trình nén hòan tất Stogare Space Plus sẽ hỏi quyền xóa những hình ảnh/video vừa nén để có thẻ e tiết kiệm dung lượng cho iPhone. Bạn chọn xóa cũng như truy cập Ảnh -> đã xóa gần đây để hoàn tất việc xóa hình ảnh.Cach Nen Hinh Anh Va Video Tiet Kiem Bo Nho Tren Iphone 05

Các hình ảnh/video đã nén sẽ nằm trong albm đã nén gần đây.