Cách chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang iPhone

Chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang iPhone không phải là điều khó khăn nếu bạn biết những thủ thuật cực kỳ đơn giản này…

Hiện nay có khá nhiều người dùng Windows Phone có nhu cầu chuyển sang sử dụng iPhone để cập nhật nhiều tính năng hơn nhưng lại sợ mất dữ liệu trên thiết bị cũ của mình. Vậy có cách nào để sao lưu lại dữ liệu sang iPhone hay không? Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này nếu áp dụng thủ thuật đơn giản dưới đây:

iTunes rất quan trọng với các thiết bị của Apple, về cơ ban iTunes không còn cần thiết nhiều cho việc cài đặt và sử dụng iPhone nhưng nó vẫn cung cấp cho người dùng các chức năng hữu ích giúp tạo ra bản sao lưu cục bộ iPhone của bạn vì vậy nó vẫn đóng vai trò quan trọng giúp bạn giải quyết khá nhiều vấn đề xảy ra với iPhone.

uitune

Đó chính là lý do bạn nên cài đặt iTunes sẵn trên máy tính của mình. Cụ thể là trong tình huống này, iTunes cũng chính là cách giúp bạn  truyền tải dữ liệu từ Windows Phone sang iPhone.

  1. Chuyển dữ liệu từ danh bạ, lịch và email

Nếu đã sử dụng tài khoản Microsoft cá nhân để quản lý danh bạ, lịch và email trên điện thoại Windows Phone, bạn có thể dễ dàng thiết lập tài khoản Microsoft trên iPhone.

Để thực hiện quá trình này bạn hãy truy cập vào Settings > Mail/ Contacts/ Calendar > Accounts > Add Account. Sau đó gõ Outlook và làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập tài khoản Microsoft của bạn. Khi tài khoản được thiết lập hoàn toàn, bạn sẽ thấy địa chỉ liên hệ, mục lịch nhập và email trong ứng dụng iOS có sẵn trên iPhone.

chuyển dữ liệu

  1. Sao lưu ảnh và video

Đa số những thiết bị Windows Phone đều có thẻ nhớ microSD đi kèm giúp bạn có thể lưu trữ ảnh và video nhưng iPhone thì lại không có chức năng này vì vậy nếu muốn sao lưu hình ảnh và video từ một thiết bị Windows qua iPhone cách duy nhất bạn có thể làm đó là  sao lưu qua đám mây.

Trong trường hợp kích thước bộ nhớ trong iPhone hạn chế, bạn có thể chọn lưu ảnh và video vào nền tảng đám mây. Với Apple, công ty cung cấp nền tảng iCloud Photo Library đồng bộ hóa các bức ảnh và video trên tất cả các thiết bị Apple. Ảnh và video mới được tải lên tự động. Mỗi tài khoản iCloud được miễn phí 5 GB. Nếu bạn muốn mở rộng nó đến 50 GB, bạn sẽ phải thanh toán mức giá thuê bao 0,99 USD/tháng.

chuyển

Nếu đang sử dụng Microsoft OneDrive cho Windows Phone của mình để đồng bộ hóa lưu trữ ảnh và video, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng nó trên iPhone. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng iOS để có thể truy cập vào thư viện ảnh và video từ iPhone. Bên cạnh tùy chọn này bạn cũng có thể sao chép các bức ảnh và video từ điện thoại Windows Phone cũ vào máy tính, sau đó chuyển chúng sang iPhone thông qua iTunes.

Trên đây là cách đơn giản giúp bạn có thể sao lưu một vài dữ liệu cần thiết trên Windows Phone của mình sang iPhone khi có nhu cầu chuyển đổi thiết bị. 24hStore sẽ tiếp tục đồng hành và gửi đến bạn những thông tin, thủ thuật bổ ích về iPhone. Nếu bạn có cách sao lưu tối ưu hơn, hãy chia sẻ cùng 24hStore nhé!

>> Thông tin mới nhất về iPhone 8

    24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn