Cách chia sẽ kết nối Wi-Fi không cần mật khẩu

Từ xưa đến nay để truy cập hay chia sẽ Wi-Fi người dùng cần phải có hoặc biết được mật khẩu. Tuy nhiên nếu chia sẽ mật khẩu thì nguy cơ lộ ra cho nhiều người biết và làm tốc độ mạng chậm đi đáng kể khi có quá nhiều kết nối vào nguồn phát Wi-Fi.

Tuy nhiên hiện nay với ứng dụng QR Code Generator, người chủ Wi-Fi có thể tạo ra 1 mã QR có chứa đầy đủ thông tin như tên đăng nhập và mật khẩu. Cách làm này chỉ có tác dụng cho 1 lần kết nối , có nghĩa là mỗi lần kết nối khách phải quét QR lại 1 lần. Điều này giúp cho không lộ mật khẩu và thiết bị kết nối cũng không lưu lại mật khẩu.

Hướng dẫn chia sẽ Wi-Fi qua QR code

Đầu tiên bạn cần đi vào phần cài đặt trên điện thoại của mình . Tại đây chọn vào 1 Wi-Fi (kết nối không dây). Lúc này hãy ghi lại SSID (tên mạng) đang kết nối và mật khẩu của kết nối đó. Các bạn lưu ý tên mạng và các tùy chọn khác có thể thay đổi khác tùy theo thiết bị của bạn.

Cach Chia Se Ket Noi Wi Fi Khong Can Mat Khau 01

Sau đó hãy nhấn vào biểu tượng chữ “i” hoặc mũi tên hoặc ba chấm dọc ở cuối tên mạng và chọn vào phần xem chi tiết tại ghi lại chuẩn kết nối của mục Security (bảo mật ). Thông thường ở chỗ này là WPA2 PSK.

Cach Chia Se Ket Noi Wi Fi Khong Can Mat Khau 02

Sau đó hãy khởi động ứng dụng QR Code Generator (nếu chưa có hãy tải tại đây). Sau khi cài đặt hãy mở ứng dụng lên, theo mặc định thì sẽ tạo mã cho văn bản (text). Ta ấn vào “Text” và chọn thành “Wi-Fi”.

Lúc này ta hãy nhập các thông tin như SSID , mật khẩu và chọn Network Type là WPA/WPA2 (thông tin ở mục Security). Sau đó hãy nhấn nút Generate để tạo ra mã QR chứa thông tin truy cập.

Sau cùng các bạn chỉ việc chọn vào nút lưu (biểu tượng đĩa mềm) ở góc phải màn hình để xuất ra hình ảnh của mã QR. Trên đây chính là cách chia sẽ Wi-Fi mà không cần phải chia sẽ mật khẩu mong rằng các hướng dẫn trên sẽ có ích với các bạn.