Jailbreak iOS 13 – Apple không thể cản phá

Giờ đây việc Jailbreak iOS 13 và kể cả 12.3 đã trở nên cực kỳ dễ dàng hơn bao giờ hết. Dựa trên lỗ hổng “checkm8” trước đây hiện nay một công cụ mới được phát triển có tên là “checkra1n” đã được các nhà nghiên cứu phát hành. Công cụ này cho phép người dùng có thể bẻ khóa – vượt rào tất cả các phiên bản iOS 12.3 trở lên bao gồm cả bản iOS 13.2.2 mà Apple vừa phát hành.

Jailbreak Ios 13 Apple Khong The Can Pha 01

Theo thông tin từ người sáng lập thì ứng dụng này sẽ hỗ trợ người dùng Jailbreak iOS của tất cả thiết bị chạy trên nền tản chon vi xử lý A11 trở về trước. Điều này có nghĩa là người dùng iPhone X cho đến iPhone 5s bất kể chạy iOS nào đều có thể dễ dàng bẻ khóa.

Về nguyên lý hoạt động của công cụ này là dựa trên lỗ hổng bootroom trên các dòng iPhone X trở về trước (ngoại trừ iPhone XS đến iPhone 11) Apple không thể khắc phục hay vá lỗ hồng này chỉ bằng 1 bản cập nhật iOS. Vì là lỗ hỗng phần cứng nên trong tương lai ứng dụng này đều có thể bẻ khóa mọi bản cập nhật của Apple.

Jailbreak Ios 13 Apple Khong The Can Pha 02

Để có thể bẻ khóa với checkra1n thì điện thoại iPhone của bạn phải thỏa mãn các thiết bị sau.

  • Điện thoại chạy trên con chíp A11 trở về trước.
  • Hệ điều hành iOS tối thiểu là iOS 12.3 trở lên.

Theo như các lập trình viên thì checkra1n đang được cung ứng dưới dạng một phiên bản chỉ chạy trên hệ điều hành macOS, còn các phiên bản dành cho máy Windows và Linux sẽ được nhóm phát hành trong thời gian tới.