Bạn có thực sự biết thế nào là iPhone trôi bảo hành và trả bảo hành ?

iPhone có lẽ là chiếc điện thoại được rất nhiều người dùng Việt Nam yêu thích và tin dùng. Tuy vậy, đây là sản phẩm có nhiều nguồn gốc xuất xứ và chất lượng khác nhau mỗi nơi mỗi khác. Bạn đang có nhu cầu muốn tìm mua một chiếc iPhone giá tốt, chắc hẳn bạn vẫn đang thắc mắc giữa iPhone trôi bảo hành và iPhone trả bảo hành là như thế nào. Liệu cả hai có điểm gì giống và khác nhau.

iPhone trả bảo hành(CPO)

Hầu hết các sản phẩm iPhone trả bảo hành hoàn toàn là sản phẩm mới và đạt chuẩn 100% của Apple. Và những chiếc iPhone này được Apple dùng để trả cho những khách hàng khi mua iPhone mới gặp trục trặc hay phát sinh lỗi trong quá trình làm việc và sử dụng. Khi đó Apple xác định lỗi đó là từ nhà sản xuất và họ sẽ tiến hành đổi chiếc iPhone khác cho khách hàng. Đó gọi là những chiếc iphone trả bảo hành.

tra bao hanh

Những máy iPhone trả bảo hành này khi nhận về sẽ vẫn còn trong trạng thái chưa kích hoạt, tất cả những thông tin của chiếc iPhone này trên trang chủ Apple sẽ không ra thông tin chỉ khi tiến hành kích hoạt thì sản phẩm sẽ trôi bảo hành.

Hiện nay, các đơn vị phân phối iPhone chính thức ở Việt Nam không bán ra máy trả bảo hành. iPhone trả bảo hành được các cửa hàng xách tay cho nhập rất nhiều, thậm chí có một số cửa hàng bán máy trả bảo hành dưới thông tin đó là hàng mới 100%. Hàng trả bảo hành thường có số ngày bảo hành ít hơn 12 tháng so với hàng mới chưa kích hoạt sử dụng.

iPhone trôi bảo hành

Các máy iPhone trôi bảo hành còn bảo hành chính hãng vài tháng được cho là là hàng trả bảo hành hay hàng được mua lại từ người khác nhưng hạn bảo hành vẫn còn chính hãng, nôm na là máy cũ. Còn các iPhone trôi bảo hành tại các cửa hàng phần lớn là bảo hành riêng tại cửa hàng đó. Ngoài ra hàng iPhone trôi bảo hành cũng được nhập về Việt Nam theo đường  gian lận hoặc có thể là từ các khu chợ bán đồ điện tử bên Trung Quốc.

troi

Những chiếc iPhone trôi bảo hành cũng có thể là hàng dùng rồi bị xơ xác nhẹ, hỏng hóc một số linh kiện nhỏ bên trong được các cửa hàng thay mới bằng các phụ kiện thay thế kém chất lượng hoặc và không quên tút lại vẻ bề ngoài của máy sao cho hình thức chuẩn 99.8%. Do đó, những chiếc iPhone này sẽ chỉ được bảo hành ngay tại cửa hàng mà người dùng đến mua mà thôi.