Apple hướng dẫn cách sửa Macbook mới cực kỳ hiệu quả

Gần đây, các iFan đang rỉ tai nhau một thông tin vô cùng thú vị, đó chính là việc Apple hướng dẫn cách sửa Macbook mới cực kỳ hiệu quả mà chỉ cần làm theo thì bảo đảm lỗi nào cũng có cách khắc phục. Vậy thực hư của câu chuyện này thế nào? Hãy cùng khám phá ngay sau đây.

Apple hướng dẫn cách sửa Macbook mới cực kỳ hiệu quả

Việc bàn phím của Macbook rất dễ bị kẹt và gây ra sự khó chịu đã không còn là chuyện xa lạ đối với người dùng.
Ngược dòng lịch sử, ta có thể thấy trong hai năm trở lại đây, những chiếc MacBook mới của Apple có thiết kế bàn phím tùy chỉnh giúp máy mỏng hơn và các phím bấm có kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, không phải cái gì “to quá cũng tốt”, có khá nhiều người dùng đã gặp rắc rối với thiết kế mới này.

Apple Huong Dan Cach Sua Macbook Moi Cuc Ky Hieu Qua 01

Rắc rối này là phím Space bar đôi khi bị kẹt không thể bấm được, hoặc bấm được nhưng không có cảm giác phản hồi. Nguyên nhân được cho là bàn phím với Switch Butterfly mới của Apple rất dễ để lọt bụi hoặc các mẩu vụn nhỏ. Đi cùng với đó chính là tình trạng “cấn hay kẹt” phím khi sử dụng.
Nếu bạn không lau chùi thường xuyên thì đám bụi này sẽ bị kẹt phía dưới bàn phím. Phím space bar với kích thước lớn nhất trong tất cả các phím, sẽ dễ bị gặp rắc rối nhất. Một người dùng gặp rắc rối đã chia sẻ:
“Một mẩu vụn nhỏ bị lọt xuống dưới bàn phím có thể gây ra rắc rối lớn, nó khiến cho switch Butterfly bị kẹt và không thể ấn xuống. Phím bấm của MacBook sẽ bị tê liệt, cho đến khi bạn loại bỏ được đống bụi hoặc mẩu vụn bị kẹt ra. Bạn có thể thử bằng cách dốc ngược chiếc MacBook của mình và thổi giống như từng làm với mấy băng chơi game cũ của Nintendo”.

Apple Huong Dan Cach Sua Macbook Moi Cuc Ky Hieu Qua 04

>> Apple sắp xuất xưởng iPhone X, giá thành ở Việt Nam cụ thể ra sao?

Apple hướng dẫn cách sửa Macbook mới cực kỳ hiệu quả để giải quyết tình trạng trên

Dĩ nhiên, với bàn phím của MacBook, bạn không thể tháo rời từng phím để vệ sinh như những chiếc bàn phím cơ của máy tính. Bạn cũng không thể tháo rời vỏ của chiếc MacBook để giải quyết đám bụi, nếu như không phải một người am hiểu về kỹ thuật. Như vậy thì chúng ta phải làm thế nào để giải quyết tình trạng này đây?
Chính vì vậy, Apple đã đưa ra một biện pháp cực kỳ đơn giản để fix lỗi đó nhưng cách làm thì khá “dị”. Đầu tiên, đó là dựng đứng chiếc MacBook ở một góc khoảng 75 độ như hình.

Apple Huong Dan Cach Sua Macbook Moi Cuc Ky Hieu Qua 02
Sau đó, sử dụng một chiếc bình xịt khí nén theo chiều zic zắc từ trên xuống. Dưới áp lực của chiếc bình khí nén, đám bụi kẹt phía dưới bàn phím sẽ bị thổi bay ngay và luôn.

Apple Huong Dan Cach Sua Macbook Moi Cuc Ky Hieu Qua 03

Tuy nhiên đáng tiếc là biện pháp này không phải lúc nào cũng có tác dụng. Một số người dùng cho biết phím bấm của họ vẫn bị kẹt sau khi làm theo hướng dẫn. Họ cho biết lựa chọn duy nhất lúc này là mang chiếc MacBook tới trung tâm bảo hành của Apple và có thể phải chịu một khoản phí sửa chữa.
Dù vậy, một số người dùng cho biết rằng họ đã fix lỗi thành công khi làm theo hướng dẫn trên. Có vẻ như Apple hướng dẫn cách sửa Macbook mới cực kỳ hiệu quả theo kiểu nước đôi để người làm được thì khen họ lấy tiếng còn người không làm được thì thể nào cũng phải gặp gỡ lại họ một lần nữa tại trung tâm bảo hành mà thôi.