A14 Bionic CPU mạnh hơn 40% GPU mạnh hơn 50% so với vi xử lý tiền nhiệm

Theo nhiều nguồn tin thì rất có khả năng con chíp xử lý đồ họa A14 Bionic mà Apple sắp trang bị cho iPhone 12 sẽ mạnh hơn 40 – 50% so với thế hệ A13 nói riêng và các thế hệ trước nói chung.

TSMC dựa trên kiến trúc 5nm hứa hẹn sẽ mang kại khả năng cực mạnh mẽ cho bộ vi xử lý A14 Bionic tiếp theo của “táo khuyết”, nếu điều này trở thành sự thật thì iPhone 12 sắp ra mắt tới đây hứa hẹn sẽ trở thành chiếc flagship có cấu hình mạnh mẽ nhất trong lịch sử Apple. Theo thông tin mới nhất thì con chip A14 Bionic này sẽ mạnh hơn tận 40% so với người tiền nhiệm A13 Bionic.

A14 Bionic

Theo như Komiya một chuyên gia công nghệ thì A14 Bionic sẽ có hiệu năng xử lý CPU mạnh hơn 40% và hiệu năng đồ họa GPU mạnh hơn 50% so với các chíp xử lý tiền nhiệm. Chính nhờ bộ đơi CPU và GPU cực mạnh này mà hiệu năng xử lý và hiệu năng đồ họa của iPhone 12 sẽ cực kỳ ấn tượng.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì toàn bộ thông số kỹ thuật của siêu bộ vi xử lý A14 Bionic vẫn còn là bí ẩn chưa được tiếc lộ hoàn toàn. Nhưng theo một số tài liệu và một vài rò rỉ về điểm hiệu năng trước đây khi so sánh tốc độ xử lý của A14 Bionic với A12X Bionic có trong iPad Pro 2018 thì rất có khả năng A14 Bionic sẽ có tận 6 lõi.

Dựa vào các điều trên thì ta có thể nhận định rằng Apple nhiều khả năng sẽ cải thiện và nâng cao tốc độ xử lý trong khi vẫn duy trì và dữ nguyên số lõi so với thế hệ tiền nhiệm. Đặc biệt hơn trong một phân tích trước đây của XDA thì bộ vi xử lý A14 Bionic sẽ có nhiều khả năng mạnh hơn cả chip Intel được trang bị trên MacBook Pro 15 inch.

Táo khuyết hiện đã và đang tiến rất nhanh trong việc thiết kế và tạo ra bộ vi xử lý riêng của mình. Và đây cũng là tiền đề và là nền tảng để Apple sản xuất ra những chiếc MacBook  và máy tính đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý ARM, và một điều chắc chắn rằng hiệu năng mà những con chip này mang lại sẽ rất mạnh và không hề thua kém bất kỳ con chip nào của Intel.