Huawei Mate 40 có thể là Flagship cuối cùng dùng SoC Kirin cao cấp

Tại hội nghị công nghệ Thông tin tại Trung Quốc năm 2020 thì ông Yu Chengdong giám đốc điều hành mảng tiêu dùng của Huawei đã xác nhận hãng sẽ cho ra đời dòng điện thoại cao cấp là Mate 40 vào mùa thu năm 2020.

Theo ông Yu Chengdong thì những thiết bị kế nhiệm của Huawei Mate 30 sẽ được trang bị con chip Kirin 1000 là bộ vi xử lý mà theo Huawei thì nó có thể cung cấp hiệu năng siêu mạnh mẽ, có hỗ trợ kết nối 5G, và AI cũng như có GPU và NPU được cải tiến và tối ưu rất mạnh mẽ.

Không dừng lại ở đó thì theo như ông Yu Chengdong tiết lộ thì chiếc Huawei Mate 40 có thể là chiếc Flagship cuối cùng được hãng trang bị con chip Kirin chất lượng hàng đầu này. Có thể là do lệnh cấm đối với Huawei của Mỹ sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 15/9 và ông cũng nói rằng hãng sẽ không thể sản xuất những con chip, điều này cũng đồng nghĩa rằng hãng sẽ phải ngừng sản xuất và cho ra đời các SoC cao cấp.

Dành cho những người chưa biết thì mới đây Hoa Kỳ đã công bố những thông tư quy định yêu cầu các hãng sản xuất chip sử dụng công nghệ của Mỹ phải xin giấy phép nếu xuất xưởng và cung cấp chip cho Huawei và các hãng bị cấm khác. Và mới đây thì TSMC đơn vị có hợp đồng sản xuất chip xử lý cho Huawei đã xác nhận hãng đã ngừng nhận đơn đặt hàng của Huawei từ tháng 5. Cụ thể thời gian gần đây thì Huawei cũng đã chuyên đơn hàng sản xuất số lượng lớn SoC Kirin 710A quy trình 14nm từ hãng TSMC sang SMIC tại Trung Quốc.