6 thủ thuật cực hay trên iPhone X không phải ai cũng biết

iPhone X là chiếc smartphone đánh dấu bước đột phá mới trong thiết kế của Apple. Và nó cũng chính là chiếc smartphone đem lại doanh thu cao nhất cho “nhà táo” năm 2018 vừa qua. Và dưới đây là 6 thủ thuật cực hay trên iPhone X cũ mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng xem nhé!

Top 6 thủ thuật iPhone X cũ mà bạn không nên bỏ qua

Với 6 thủ thuật này, bạn sẽ cảm thấy chiếc smartphone iPhone X cũ của bản thân hữu ích hơn bao giờ hết.

Thứ nhất: Cách chụp ảnh màn hình iPhone X cũ

6 Thu Thuat Cuc Hay Tren Iphone X Khong Phai Ai Cung Biet 01

Chụp ảnh màn hình trên iPhone X cũ có thể khiến bạn cảm thấy hơi lạ khi không có nút home. Tuy nhiên, tin vui cho bạn là cách thực hiện thao tác này tương tự như chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android. Tất cả bạn cần làm là nhấn nút nguồn và tăng âm lượng cùng một lúc. Lúc này, bạn sẽ chụp ảnh được màn hình, và bạn sẽ thấy nó xuất hiện ở góc dưới bên trái màn hình điện thoại của bạn. Nhấn vào nó để đánh dấu hoặc chỉnh sửa ảnh vừa chụp, sau đó bạn có thể xóa nó hoặc lưu nó vào mục Ảnh.

Thứ hai: Cách truy cập những thông báo và trung tâm điều khiển

6 Thu Thuat Cuc Hay Tren Iphone X Khong Phai Ai Cung Biet 02

IPhone X có một notch, một chấm nhỏ màu đen ở đầu điện thoại, đó là công nghệ cần thiết cho Face ID. Để truy cập Trung tâm thông báo, hãy vuốt xuống ở bên trái hoặc giữa trên cùng của iPhone X cũ. Điều này sẽ kéo trang thông báo của bạn xuống, sau đó bạn có thể vuốt ngược lên để đưa bạn trở lại màn hình chính. Trong Trung tâm thông báo, bạn vẫn có thể vuốt sang trái để truy cập máy ảnh và vuốt sang phải để chuyển đến các tiện ích.

Thứ ba: Cách truy cập Apple Pay

6 Thu Thuat Cuc Hay Tren Iphone X Khong Phai Ai Cung Biet 03

Để nhanh chóng truy cập  Apple Pay trên iPhone X cũ, chạm hai lần vào nút khóa ở cạnh phải của điện thoại. Thẻ của bạn sau đó sẽ xuất hiện và Face ID sẽ tự động quét bạn để xác minh bạn là chủ sở hữu thẻ. Nếu bạn không muốn sử dụng Face ID, cũng có tùy chọn nhập thủ công mã khóa của bạn.

Thứ tư: Cách chụp ảnh ở chế độ chân dung

6 Thu Thuat Cuc Hay Tren Iphone X Khong Phai Ai Cung Biet 04

Với iPhone X cũ, bạn có thể sử dụng Chế độ chân dung trên cả camera phía sau và phía trước. Sau khi mở ứng dụng máy ảnh, chọn Chân dung và bạn sẽ nhận được một băng chuyền gồm các tùy chọn chụp Chân dung với các loại ánh sáng khác nhau như Ánh sáng tự nhiên, Ánh sáng Studio, v.v. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng camera xoay để chuyển sang camera phía trước để chụp ảnh tự sướng chuyên nghiệp.

Thứ năm: Cách tắt / bật tính năng Raise to Wake

6 Thu Thuat Cuc Hay Tren Iphone X Khong Phai Ai Cung Biet 05

Bất cứ khi nào bạn nâng iPhone X lên mặt, màn hình sẽ tự động thức dậy. Điều này được gọi là Raise to Wake và nó đã xuất hiện được một thời gian trên iPhone. Nếu bạn muốn tắt nó, hãy đi tới Settings > Display & Brightness và bật hoặc tắt tính năng này

Thứ sáu: Cách gửi Animoji trên iPhone X cũ

6 Thu Thuat Cuc Hay Tren Iphone X Khong Phai Ai Cung Biet 06

Animoji là biểu tượng cảm xúc hoạt hình mà bạn có thể gửi cho bất kỳ người dùng iOS hoặc Android nào. Biểu tượng cảm xúc sử dụng máy ảnh TrueDepth của Face ID để theo dõi hoạt hình khuôn mặt của bạn, giống như chụp chuyển động được sử dụng trong phim. Để gửi một, hãy đến  ứng dụng Tin nhắn . Mở một chuỗi trò chuyện và bạn sẽ thấy một thanh ứng dụng ở phía dưới.

Bên cạnh biểu tượng App Store là biểu tượng cảm xúc khỉ – chạm vào nó. Bây giờ bạn đang ở màn hình ghi Animoji. Bạn có thể vuốt nó lên để mở rộng ra toàn màn hình. Chọn biểu tượng cảm xúc yêu thích của bạn và bạn sẽ nhận ra rằng nó đã theo dõi chuyển động khuôn mặt của bạn. Chạm vào nút ghi màu đỏ để quay video 10 giây (có âm thanh) và gửi cho bạn bè của bạn. Điều này sẽ hiển thị dưới dạng tệp video cho những người không có iPhone X.

Xem thêm: Thủ thuật khắc phục màn hình iPhone X bị tối màu cực dễ