6 mẹo và thủ thuật tuyệt vời cho Samsung Galaxy Note 9 bạn nên biết

Nếu bạn mua Samsung Galaxy Note 9, bạn đã biết màn hình, bộ vi xử lý và máy ảnh tuyệt vời như thế nào. Bây giờ chúng ta hãy đi sâu hơn một chút và tìm tất cả các tính năng và cài đặt thú vị mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

Dưới đây là chín mẹo, thủ thuật và tính năng của Galaxy Note 9 ẩn để giúp bạn tận dụng tối đa điện thoại nghìn đô la mới của mình:

6 Meo Va Thu Thuat Tuyet Voi Cho Samsung Galaxy Note 9 Ban Nen Biet 01

Bạn có thể nhận thấy rằng bút S mới của Samsung có hai màu mới để phù hợp và bổ sung các sắc thái mới của Galaxy Note 9: màu tím và màu vàng. Nhưng màu sắc mới không chỉ là thẩm mỹ. Họ cũng ảnh hưởng đến cách họ viết. Tùy thuộc vào điện thoại bạn đã mua, S Pen của bạn sẽ viết bằng màu vàng hoặc màu tím. Nhưng bạn có thể thay đổi nó trở lại. Nếu bạn muốn viết bằng màu trắng, hãy chuyển qua cài đặt S Pen trong các tính năng nâng cao , chạm vào Screen memo (Tắt màn hình) và tắt chức năng bật màu chữ ký Use S Pen.

1.) Quay video siêu chậm

6 Meo Va Thu Thuat Tuyet Voi Cho Samsung Galaxy Note 9 Ban Nen Biet 02

Một trong những tính năng mới của máy ảnh Galaxy Note 9 được mượn từ Galaxy S9: khả năng ghi lại trong 960-fps Super slo-mo để quay video cực kỳ chi tiết và điện ảnh. Nhưng Samsung đã nâng cấp nó lên Note. Cách nó hoạt động trên S9 là, điện thoại sẽ ghi lại 0,2 giây của video trong 960 khung hình / giây, mở rộng các mili giây đó vào khoảng 6 giây thời gian xem.

Điều đó cũng giống như trên Note 9, nhưng bạn cũng có tùy chọn ghi lại 0,4 giây. Để thay đổi nó, hãy nhấn vào nút 0,2 phía trên màn trập. Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là bạn sẽ phải chịu một hit chất lượng vì điện thoại sẽ chỉ ghi lại 0,4 giây siêu slo-mo với chất lượng chuẩn (480p), so với 720p chất lượng cao khi sử dụng 0,2 giây.

2.) Tắt trình tối ưu hóa và phát hiện lỗ hổng

6 Meo Va Thu Thuat Tuyet Voi Cho Samsung Galaxy Note 9 Ban Nen Biet 03

Lưu ý 9 có thể có phần cứng máy ảnh giống như S9 +, nhưng nó cũng có hai tính năng camera mới được hỗ trợ bởi AI. Một là trình tối ưu hóa cảnh điều chỉnh cài đặt màu sắc và độ phơi sáng dựa trên những gì bạn đang chụp và một thiết bị khác là bộ dò tìm lỗi sẽ thông báo cho bạn nếu người trong ảnh của bạn di chuyển hoặc nhấp nháy.

Cả hai tính năng đều hữu ích (đặc biệt là trình tối ưu hóa cảnh), nhưng nếu bạn không thích chúng, Samsung đã làm cho chúng trở thành tùy chọn. Chỉ cần đi đến các thiết lập bên trong ứng dụng Camera và tìm thấy hai chuyển đổi để tắt chúng đi (trình tối ưu hóa cảnh gần phía trên cùng, trong khi phát hiện lỗ hổng là một chút nữa trong danh sách).

3.) Tải xuống các bảng Edge mới

6 Meo Va Thu Thuat Tuyet Voi Cho Samsung Galaxy Note 9 Ban Nen Biet 04

Bảng điều khiển Edge của Samsung đã có từ những ngày của Galaxy S6, và không có bất kỳ tính năng mới nào trên Note 9. Nhưng một điều quan trọng đã chuyển đến một nơi ít rõ ràng hơn nhiều. Khi bạn nhập bộ chọn Edge Panel, có sử dụng nút tải xuống ở đầu màn hình bên cạnh trình đơn. Điều đó đã biến mất nhưng bạn vẫn có thể duyệt và mua các bảng mới. Chỉ cần nhấn vào menu ba chấm ở bên phải biểu tượng kính lúp và chọn Tải xuống .

4.) Xem màn hình chính ở chế độ ngang

6 Meo Va Thu Thuat Tuyet Voi Cho Samsung Galaxy Note 9 Ban Nen Biet 05

Tính năng này thực sự đến với bản cập nhật Oreo của Note 8 vào tháng 3, nhưng đáng chú ý là chỉ ra ở đây. Nếu bạn là loại người sử dụng điện thoại của họ ở chế độ ngang rất nhiều, bạn không còn cần phải lật điện thoại khi bạn rời khỏi ứng dụng. Bên trong cài đặt Màn hình chính, bạn sẽ chỉ thấy một chuyển đổi được đánh dấu ở chế độ Chân dung . Tắt và màn hình chính sẽ xoay khi điện thoại của bạn bị lệch sang một bên, giống như ứng dụng của bạn.

5.) Mở khóa từ xa điện thoại của bạn với S Pen

6 Meo Va Thu Thuat Tuyet Voi Cho Samsung Galaxy Note 9 Ban Nen Biet 06

Chắc chắn bạn đã kiểm tra cách S Pen có thể điều khiển máy ảnh và các ứng dụng khác bằng nút Bluetooth hỗ trợ mới, nhưng bạn có biết bạn cũng có thể sử dụng S Pen để mở khóa điện thoại từ xa không? Chỉ cần chạm vào tab Mở khóa bằng S Pen từ xa trong cài đặt S Pen và bạn sẽ có thể bật khả năng nhấn nút S Pen để mở khóa Note 9 của bạn nếu điều đó xảy ra khi khóa trong khi bạn đang sử dụng bút cảm ứng. (Tuy nhiên, nếu Smart Lock không được bật, bạn vẫn cần phải tham gia bất kỳ phương pháp sinh trắc học nào bạn đã sử dụng để bảo mật điện thoại của mình.)

6.) Đặt lại S Pen

6 Meo Va Thu Thuat Tuyet Voi Cho Samsung Galaxy Note 9 Ban Nen Biet 07

Các khả năng Bluetooth mới của S Pen rất tuyệt và tất cả, nhưng vì nó là công nghệ hoàn toàn mới, nó hoàn toàn xa vời. Nếu bạn cần đặt lại vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể tìm tùy chọn trong cài đặt từ xa S Pen. Nhấn vào menu ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Đặt lại S Pen . Nó sẽ mất khoảng 40 giây để kết nối lại (trong đó tình cờ là cùng một lượng thời gian cần để sạc S Pen).

Ngoài các mẹo trên ra thì hầu như ít người dùng biết đến Galaxy Note 9 có khả năng sạc nhanh. Tính năng này giúp người dùng nhanh chóng sạc đầy pin cho thiết bị của mình chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên người dùng không nên lạm dụng tiện ích này vì khi sử dụng tính năng sạc nhanh sẽ gây ra sức ép rất lớn cho pin và nếu sử dụng nhiều sẽ làm chai pin.

Người dùng nếu có nhu cầu cần thay pin Galaxy Note 9 nhưng chưa biết chọn trung tâm nào hợp ý. Hãy nhanh chóng chọn trung tâm chamsocdidong là hệ thống chuyên bảo hành và sửa chữa điện thoại thông minh Samsung đạt chuẩn 6 sao với các kỹ thuật viên kinh nghiệm trên 15 hỗ trợ khắc phục hiệu quả. Ngoài ra khi thay pin Galaxy Note 9 tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h người dùng sẽ được bảo hành dài hạn tận 6 tháng và vệ sinh máy hoàn toàn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình Samsung Note 9 giá bao nhiêu, ở đâu tại TPHCM & Hà Nội