3 cách khắc phục iPhone Lock không nhận SIM ghép

Hiện nay dòng iPhone Lock (khóa mạng) đã và đang trở nên rất phổ biến và chiếm đến 45% người dùng tại Việt Nam trên tổng số 100% người dùng iPhone. Và tình trạng iPhone Lock không nhận SIM là tình trạng mà hiện nay rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng này. Và trong bài viết này Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ cùng với các bạn tìm cách khắc phục tình trạng iPhone Lock không nhận SIM khó chịu này nhé.

Khái niệm SIM ghép là gì?

SIM ghép là một trang bị không thể thiếu hay nói đúng hơn nó một bảng vi mạch nhỏ được trang bị thêm cho các thiết bị iPhone Lock. Tuy trang bị SIM ghép thì ta có thể nghe, gọi, nhắn tin và các chức năng cơ bản bình thường, nhưng sẽ có những lúc không nhận SIM, hoặc SIM không được hỗ trợ làm gián đoạn liên lạc. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục lỗi không nhận sim ghép nhé.

Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone Lock không nhận SIM ghép.

Cách 1: Kiểm tra xem SIM ghép trên điện thoại có hoạt động ổn không.

Đầu tiên người dùng hãy thử tháo SIM ghép trên thiết bị và gắn lại cẩn thận chính xác vào thiết bị để xem có khắc phục được hay không.

Tiếp theo người dùng hãy thử lắp SIM ghép sang 1 chiếc máy Lock khác xem có nhận SIM hay không.

Ngoài ra cũng có một số trường SIM ghép của người dùng bị lỗi nên hãy đến các trung tâm uy tín như Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục nhanh.

Cách 2: Hãy khởi động (restart) lại iPhone Lock.

Ngoài các cách khắc phục lỗi sim không được hỗ trợ trên thì người dùng còn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại iPhone Lock có thể sẽ giúp người dùng khắc phục nhanh chóng và giúp thiết bị hoạt động bình thường trở lại.

Việc khởi động lại thiết bị không những giúp làm mới trạng thái thiết bị mà còn có thể khắc phục tình trạng iPhone Lock không nhận SIM ghép nhanh chóng.

Cách 3: Kiểm tra và vô hiệu hóa chế độ trên máy bay.

Nếu cách khởi động lại thiết bị không hiệu quả, thì người dùng hãy kiểm tra xem thiết bị có đang kích hoạt chế độ trên máy bay (Airplane Mode) hay không. Khi chế độ này được kích hoạt nó sẽ vô hiệu hóa tất cả sóng dữ liệu bao gồm (sóng nhà mạng, Wifi, 3/4/5G…)

Chính v ì thể hãy vào phần Cài đặt (Settings) và chọn vào dòng có chữ Chế độ máy bay (Airplane Mode) và gạt nút sang trái để tắt chế độ này.

Vậy là chúng tôi đã chia sẽ 3 cách khắc phục lỗi iPhone Lock không nhận SIM ghép đơn giản. Mong rằng như thông tin được chia sẽ trong bài viết này sẽ hữu ích và hiệu quả với người dùng.