3 cách tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ pin iPhone 6s Plus

Chiếc iPhone 6s Plus của người dùng có thể nhanh chóng hết pin làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng. Lúc này nó không khác gì một cục gạch. Và đã có rất nhiều người dùng nhận định thời lượng sử dụng của thiết bị giữa những lần sạc không lâu như mong muốn.

Đừng lo trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo giúp tiết kiệm năng lượng và kéo dài thời gian sử dụng của iPhone 6s Plus.

Một lưu ý là nếu các cách trên không tỏ ra hiệu quả người dùng cần cân nhắc thay pin iPhone 6s Plus tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h vì có khả năng nó đã bị hỏng và đã hết tuổi thọ. Hãy nhanh chóng tham gia hiện Bệnh Viện Điện Thoại 24h đang có chương trình thay pin iPhone 6s Plus chính hãng bảo hành 12 tháng lấy ngay trong 30 phút.

Một số cách tiết kiệm pin iPhone 6s Plus đơn giản.

Có rất nhiều cách tiết kiệm pin nhưng ta có thể thực hiện một số cách sau. Đầu tiên ta hãy kiểm tra xem viên pin có bị lỗi hay không.

Để kiểm tra hãy vào Cài đặt chọn Pin và sau đó hãy chọn Tình trạng pin. Tại đây bãn sẽ so sánh dung lượng pin hiện tại so với khi mới mua. Nếu viên pin ổn và không bị hư hại thì bạn sẽ được thông báo rằng hiệu suất pin bình thường.

Tuy nhiên để kéo dài thời gian sử dụng cùng tuổi thọ viên pin thì hãy thực hiện một số cách tiết kiệm thời lượng và tuổi thọ pin dưới đây.

Kích hoạt tính năng Optimised Battery Charging.

Tính năng tối ưu hóa sạc pin (Optimised Battery Charging) được tích hợp trong iOS 13 và mặc định nó sẽ kích hoạt. Nếu như iOS của bạn chưa có thì hãy nhanh chóng nâng cấp lên iOS 13 nhé. Tính năng này sẽ giúp tôi ưu hóa và kéo dài tuổi thọ của pin băng cách giảm thời gian sạc pin khi sạc đầy.

tính năng Optimised Battery Charging

Về nguyên lý thì nếu bạn sạc pin vào buổi tối thì khi kích hoạt tính năng Optimised Battery Charging này thì thiết bị chỉ sạc đến 80% và sau đó nó sẽ đợi đến sáng và sạc tiếp phần còn lại.

Hãy sử dụng chế độ tối.

Chế độ tối trong iOS 13 không đơn giản giúp người dùng dễ dùng thiết bị trong phòng tối hoặc ban đêm mà không bị mõi mắt mà nó còn giúp tiết kiệm năng lượng đồng thời kéo dài thời gian sử dụng. Để kích hoạt chế độ tối bạn hãy vào cài đặt chọn màn hình & độ sáng sau đó chọn chế độ tối.

Bật chế độ dark mode

Hãy giảm độ sáng màn hình.

Ngay cả khi bạn không có iOS 13 thì bạn vẫn có thể chủ động tiết kiệm pin và kéo dài thời gian sử dụng bằng cách chủ động giảm độ sáng màn hình.

Thực tế đã chứng minh rằng việc chiếu sáng các pixel trên màn hình sẽ tốn rất nhiều năng lượng. Và trong nhiều cuộc thử nghiệm khi ở độ sáng tối đa thì iPhone 6s Plus có thể hoạt động trong 6 giờ 21 phút khi xem video ở chế độ 720p. Thế nhưng khi giảm độ sáng màn hình đi 1 nữa thì có thể hoạt động lên đến 9 giờ 48 phút. Để giảm độ sáng bạn hãy vào trung tâm điều khiển và kéo thanh trượt độ sáng xuống.

Tất tần tật trên đây chính là 3 cách giúp tiết kiệm pin và kéo dài tuổi thọ pin iPhone 6s Plus. Mong rằng những thông tin và giải pháp trong bài viết này sẽ hữu ích trong việc bảo vệ thiết bị của người dùng.