Xếp hạng các bộ vi xử lý smartphone đầu năm 2017, Apple thua xa Qualcomm

Dựa theo báo cáo mới nhất của trang Strategy Analytics về bảng Xếp hạng các bộ vi xử lý smartphone đầu năm 2017, Qualcomm đã chiếm lấy vị trí dẫn đầu và bỏ lại khá xa đối thủ Apple.

Xếp hạng các bộ vi xử lý smartphone đầu năm 2017

Theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics: Qualcomm, MediaTek, Apple, Samsung LSI (bộ phận sản xuất bán dẫn của Samsung) và Spreadtrum là 5 cái tên dẫn đầu trên bảng xếp hạng doanh thu về vi xử lý smartphone trong nửa đầu năm nay.

xep hang cac bo vi xu ly smartphone dau nam 2017 apple thua xa qualcomm

Qualcomm duy trì vị trí dẫn đầu với 42% số điểm, bỏ cách khá xa hai hãng xếp sau là Apple và MediaTek (cùng đạt 18%). Công ty này cũng uớc tính rằng, những bộ vi xử lý loại 64-bit của họ đã tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 86 % trong tổng số các lô hàng vi xử lý dành cho smartphone.

Như vậy, Qualcomm đã chính thức cho Apple lẫn Mediatec, những gã khổng lồ trong ngành sản xuất vi xử lý phải “ngửi khói” trong cuộc đua sức mạnh lần này. Sau năm 2016 rất thành công, Qualcomm tiếp tục biến nửa đầu năm 2017 thành một khoảng thời gian tuyệt vời với họ khi nâng cao thị phần với sự đóng góp của một loạt các vi xử lý từ tầm trung đến cao cấp.

xep hang cac bo vi xu ly smartphone dau nam 2017 apple thua xa qualcomm 01

Rút kinh nghiệm về sự chậm trễ trong việc giới thiệu chip 14 nm, Qualcomm sớm thương mại hóa con chip 10 nm dành cho smartphone. Snapdragon 835, con chip 10 nm hàng đầu của hãng cung cấp tốc độ kết nối cực nhanh và hiệu năng mạnh mẽ đã đạt được nhiều thành tựu hơn người tiền nhiệm Snapdragon 820 / 821.

>> iPhone X mua ở đâu giá tốt, bảo hành uy tín

Đó cũng là lý do chính giúp Qualcomm trở thành “nhà vô địch” trên bảng Xếp hạng các bộ vi xử lý smartphone đầu năm 2017.

xep hang cac bo vi xu ly smartphone dau nam 2017 apple thua xa qualcomm 02

 

Thậm chí theo Strategy Analytics, Qualcomm sẽ còn tăng tiến hơn nữa về lợi nhuận trong phần còn lại của năm 2017 với dòng chip Snapdragon 600 được cải tiến.