Top 4 tính năng khiến cho iOS “ăn đứt” Android

Nếu bạn là một Fan trung thành của Android, hãy khám phá 4 tính năng này của iOS giúp hệ điều hành này “ăn đứt” iPhone…

Hiện nay Android là một trong những nền tảng di động được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, bên cạnh đó còn có một hệ điều hành khác chính là iOS cũng được đánh giá rất cao. Dưới đây là 4 tính năng vượt trội của hệ điều hành iOS khiến Android phải “ngưỡng mộ”.

Theo một cuộc khảo sát nhỏ về trải nghiệm của người dùng khi sử dụng qua hệ điều hành iOS và Android thì câu trả lời cho Android khá dài dòng: “Thông số CPU, RAM, GPU, giao diện, khả năng chơi game nặng?…” Ngược lại, với iPhone, iPad thì câu trả lời lại đơn giản hơn nhiều: “Mượt”. Bên cạnh đó iOS còn có nhiều tính năng độc quyền:

  1. iMessage

nếu bạn đã sử dụng iOS chắc chắn sẽ bị “mê hoặc” bởi tính năng iMessage trên thiết bị này. iMessage luôn là một tính năng vô cùng thông dụng với người dùng iOS bởi tính tiện lợi, dễ dùng và tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích. Điểm dễ dàng nhìn thấy nhất là khi trò chuyện với một ai khác cũng sử dụng iPhone, iPad thì iMessage sẽ tự động kích hoạt giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi sử dụng tin nhắn truyền thống.

Đối với người dùng Android, rất khó để có được trải nghiệm như vậy bởi nhiều nguyên nhân: mỗi hãng điện tử có một ứng dụng tin nhắn riêng biệt, các phần mềm bên thứ 3 không đồng nhất với nhau… Có thể thấy sự phân mảnh của Android là một hạn chế muôn thuở khi được so sánh với iOS.

imess

  1. AirDrop

AirDrop là một tính năng cho phép người dùng chuyển đổi tập tin qua lại giữa các thiết bị trong hệ sinh thái Apple bao gồm: iPhone, iPad và các dòng MacBook. Điểm cộng của tính năng này là người dùng không cần phải cài đặt, thiết lập quá nhiều bước như các kết nối khác mà chỉ cần để hai thiết bị đầu cuối kết nối vào cùng một mạng Wi-Fi là có thể tiến hành di chuyển tập tin với tốc độ rất nhanh.

Với các thiết Android, người dùng vẫn có thể sử dụng kết nối Bluetooth, Wi-Fi direct để chia sẻ tập tin, hình ảnh tuy nhiên xét riêng về khả năng “đơn giản hoá thao tác người dùng”,  nền tảng của Google vẫn còn cách khá xa so với iOS.

air

  1. Handoff

Khi ra mắt iOS 8, Apple cũng chính thức trình làng. Theo đó, người dùng có thể bắt đầu một công việc, tác vụ trên thiết bị này và dễ dàng tiếp tục ở một thiết bị khác có liên kết với nhau thông qua tài khoản icloud. Một ví dụ điển hình là sử dụng iPhone để soạn thảo email, người dùng có thể bật chiếc Macbook lên để tiếp tục hoàn thành điều này.

Ngược lại Android vẫn chưa có một ứng dụng nào có khả năng hoạt động, tương tác linh hoạt giữa các thiết bị khác nhau ngoài tính năng Sync Tab trình duyệt Google Chrome.

handoff

  1. Khả năng cập nhật đồng bộ, nhanh chóng

Lý do khả năng cập nhật đồng bộ của iOS tốt hơn Android là vì dòng đời cập nhật trung bình một thiết bị iOS là khoảng 40 tháng, trong khi với Android là thấp hơn đáng kể. Mỗi khi Apple giới thiệu một bản cập nhật mới, hầu hết các dòng sản phẩm iPhone, iPad đều được nâng cấp vào cùng một mốc thời gian nhất định (trừ những đời máy quá cũ). Từ đó, người dùng iOS sẽ không cần phải quan tâm quá nhiều đến việc thiết bị của mình có bị lỗi thời về mặt phần mềm hay không.

Ngược lại, một bảng cập nhật Android được Google tung ra trước khi đến tay người dùng cần phải được chuyển qua hãng sản xuất, hay thậm chí là nhà mạng để tiến hành chỉnh sửa, tối ưu để mang lại sự tương thích tốt nhất đối với từng thiết bị riêng biệt.

cập nhật

Nhìn chung cả 2 hệ điều hành iOS và Android đều có những bước phát triển vượt bậc góp phần giúp cho người dùng nâng cao trải nghiệm. Việc đánh giá đâu là hệ điều hành tối ưu nhất trên thực tế còn phải tùy vào cảm nhân của người dùng. 24hStore sẽ tiếp tục cập nhật những ưu, khuyết điểm của hai hệ điều hành Android và iOS, hãy liên tục theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin thú vị này nhé!

      24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn