Top 4 cách khắc phục lỗi màn hình Xiaomi Black Shark nhanh chóng

Hầu như tất cả các tiện ích mà chúng ta sử dụng ngày nay đều được trang bị màn hình cảm ứng. Những màn hình này cần sử dụng cẩn thận nếu không chúng có thể dễ dàng trục trặc. Ngoài sự cố vô tình, có nhiều lý do khác có thể khiến màn hình cảm ứng không phản hồi.

Màn hình cảm ứng của điện thoại Xiaomi Black Shark của bạn có thể ngừng phản hồi với một số khu vực hoặc toàn bộ màn hình cảm ứng ngừng hoạt động. Các vấn đề về màn hình cảm ứng Android rất phổ biến và ở đây trong bài viết này, chúng tôi sẽ khắc phục sự cố và khắc phục màn hình cảm ứng bằng cách làm theo các mẹo hiệu quả này.

Top 4 Cach Khac Phuc Loi Man Hinh Xiaomi Black Shark Nhanh Chong 01

Sửa màn hình cảm ứng Xiaomi Black Shark

Khởi động lại thiết bị

Chúng tôi sẽ bắt đầu với phương pháp đơn giản nhất là khởi động lại điện thoại. Tắt điện thoại của bạn và đợi trong 10 giây để khởi động lại. Thủ tục này cũng được gọi là chu kỳ điện. Nó sẽ loại bỏ bất kỳ lỗi phần mềm hoặc các xung đột nhỏ trong hệ điều hành. Trong hầu hết các trường hợp, bước này sẽ giải quyết các vấn đề về màn hình cảm ứng.

Chế độ an toàn

Giống như chúng tôi khởi động lại Windows PC ở chế độ an toàn, bạn có thể dễ dàng khởi động thiết bị Android của mình ở chế độ an toàn để khắc phục hầu hết các lỗi. Khi một thiết bị khởi động ở chế độ an toàn, nó sẽ vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng của bên thứ ba và chỉ các ứng dụng hệ điều hành và hệ điều hành mới chạy.

Top 4 Cach Khac Phuc Loi Man Hinh Xiaomi Black Shark Nhanh Chong 02

Vì vậy, nếu ở chế độ an toàn, sự cố màn hình cảm ứng sẽ biến mất, điều đó có nghĩa là một số ứng dụng đã gây ra sự cố này. Bây giờ bạn có thể xóa từng ứng dụng bên ngoài cho đến khi sự cố màn hình cảm ứng được khắc phục.

Kiểm tra sử dụng bộ nhớ

Không thể phủ nhận thực tế là khả năng phản hồi của màn hình cảm ứng phụ thuộc rất nhiều vào bộ nhớ của thiết bị. Nếu bộ nhớ hoặc RAM của thiết bị Black Shark gần như đầy, nó chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn các vấn đề về màn hình cảm ứng. Bộ nhớ được sử dụng trong khi chạy các ứng dụng nặng, do đó bạn cần phải loại bỏ hoặc buộc dừng chúng để giải phóng bộ nhớ.

Top 4 Cach Khac Phuc Loi Man Hinh Xiaomi Black Shark Nhanh Chong 03

Bật kết xuất GPU

Hầu hết các ứng dụng được thiết kế không sử dụng kết xuất GPU, điều đó có nghĩa là các ứng dụng này không sử dụng bộ xử lý đồ họa hoặc phần cứng để tăng cường khả năng hiển thị trên màn hình của nó. Nó cũng tăng cường chuyển đổi giao diện người dùng, từ đó làm cho cảm ứng nhạy hơn.

Nếu bằng cách trên đây có thể giúp bạn sử dụng màn hình cảm ứng hãy chia sẽ cho nhiều người biết. Còn nếu không hiệu quả bạn có thể đặt lại điện thoại về mặc định của nhà sản xuất bằng cách điều hướng đến Cài đặt> sao lưu & đặt lại> Đặt lại dữ liệu gốc. Chỉ sử dụng tùy chọn này trong trường hợp bạn chắc chắn rằng các sự cố màn hình cảm ứng không liên quan đến sự cố phần cứng hoặc vật lý.

Xem thêmThay màn hình Xiaomi Black Shark chính hãng tại đâu ở TPHCM