Tổng hợp một số thủ thuật mẹo vặt hay chỉ có trên iPhone 7

Nếu bạn đang là một trong những người đầu tiên sở hữu trên tay chiếc iPhone 7 đầu tiên tại Việt Nam thì hãy tận dụng đầy đủ sức mạnh của nó trên nền tảng iOS 10 mới nhất của Apple.  Và sau đây, mình sẽ tổng hợp một số thủ thuật mẹo vặt hay trên iPhone 7 bạn cần biết.

Xem thêm: Giá iphone 7 giá bao nhiêu khi ra mắt ?

Loại bỏ các ứng dụng không mong muốn

iOS 10 có thể giúp bạn loại bỏ các ứng dụng có sẵn từ Apple khi không muốn sử dụng. Cụ thể là nó sẽ không xóa ứng dụng mà thay vào đó chỉ là ấn nó khỏi danh sách ứng dụng xuất hiện trên màn hình để gọn gàng hơn.

1_tolu

Cách làm: hãy bấm giữ biểu tượng của ứng dụng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác và sau đó nhấn X trên ứng dụng muốn gỡ bỏ.

Truy cập camera từ màn hình khóa

Hệ điều hành iOS 7 có thể giúp iPhone 7 có khả năng truy cập vào ứng dụng camera trực tiếp từ màn hình khóa.

2_upgj

Cách làm: Trước đây, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng camera ở góc dưới bên phải và vuốt lên để khỏi động thì bây giờ bạn chỉ cần vuốt từ phải sang trái là có thể kích hoạt ứng dụng camera.

Truy cập panel widget từ màn hình khóa nhanh chóng

iOS 10 giới thiệu một khung widget mới, cho phép mọi người truy cập bằng cách vuốt từ trái sang phải ngay trên màn hình Home hoặc màn hình khóa. Đây là nơi có tính năng tìm kiếm Spotlight được đặt trên đó. Bạn cũng có thể kích hoạt, vô hiệu hóa và chuyển đổi các vị trí widget có sẵn.

Xử lý sự cố với mạng Wi-Fi

Hệ điều hành iOS 10 hiện tại có khả năng hiển thị chú thích nếu máy có kết nối mạng Wi-Fi với internet không diễn ra, hoặc bạn đang gặp vấn đề nào đó bằng việc hiển thị biểu tượng Wi-Fi trên thanh trạng thái.

Lúc đó, bạn hãy truy cập vào menu Wi-Fi trong phần Settings, bạn sẽ nhận được một vài thủ thuật để sửa chữa các điểm truy cập internet, như khởi động lại router, liên hệ với ISP…

Kiểm soát giấc ngủ tốt hơn với Bedtime

Bedtime là tính năng bổ sung cho ứng dụng đồng hồ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn bằng cách nhắc nhở bạn đi ngủ và thức dậy sau một khoảng thời gian xác định trước.

3_miij

Cách làm: Khởi động ứng dụng đồng hồ >> Bedtime >> chọn khoảng thời gian muốn duy trì giấc ngủ mà bạn muốn mỗi đêm, và iPhone 7 sẽ giúp bạn thực hiện theo thiết lập này.

Gửi ảnh chất lượng thấp trong tin nhắn

iPhone 7 có một tùy chọn để gửi hình ảnh ở chất lượng thấp nhằm tiết kiệm băng thông dữ liệu sử dụng.

Cách làm: Settings > Messages, sau đó di chuyển xuống phía dưới cùng và kích hoạt lựa chọn Low Quality Image Mode.

Sử dụng Memories để tạo slide từ kho ảnh

Một tính năng mới có trong Photos của iOS 10 là Memories, có khả năng quét thư viện hình ảnh từ đó tạo ra một slide ảnh từ hàng trăm hoặc hàng ngàn bức ảnh mà bạn sở hữu rất nhẹ nhàng và hữu dụng.

4_ycgl

Cách làm: Truy cập vào ứng dụng hình ảnh >> Memories. Bạn có thể chỉnh sửa kỷ niệm của mình bằng cách thêm hoặc loại bỏ các hình ảnh, cắt bất kỳ đoạn video, thay đổi track nhạc từ nền…

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

>>  Điểm danh smartphone “chất” nhất trong thời điểm hiện nay

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn