Hô biến iPhone cũ thành đồ dùng tiện ích trong tích tắc

Số phận của iPhone 4/4s, 5/5s đang rất “lao đao” bởi sự xuất hiện của chiếc iPhone 7/7 Plus. Đó là chuyện dễ hiểu khi hầu hết người dùng iPhone đều có tư tưởng là sẽ bán đi chiếc iPhone cũ kỹ từ thập niên trước để thêm tiền mua được một chiếc iPhone đời mới hơn.

Những chiếc iPhone nay đang có nguy cơ bị bán tháo, trôi nổi hàng loạt trên thị trường, bị tháo ra, dựng lại và trở thành những món hàng công nghệ lỗi thời, tồn kho, trước thời đại công nghệ smartphone cải tiến mỗi ngày với tốc độ nhanh như vũ bão.
Tuy nhiên, nếu đang sở hữu những chiếc iPhone cũ như vậy thì đừng vội “bán đổ bán tháo” chúng đi vì bạn có thể  “cứu” chúng và hô biến chúng thành đồ dùng cực hữu ích hằng ngày.
Làm đèn pin, đèn ngủ
Các thế hệ iPhone 4 trở đi đều có đèn flash nên nếu không sử dụng chúng để nghe gọi thì như hãy đặt chúng ở đầu giường, trên bàn hoặc mang theo người khi ra ngoài vào đêm tối.

nhung-cong-dung-cua-mot-chiec-iphone-cu-co-the-khien-ban-soc-0

Hiện nay còn có một loại giá đỡ iPhone chuyên dụng, kiểu dáng 3D để bạn có thể sử dụng tính năng đèn flash. Loại giá đèn này còn có thể giúp bạn vừa dùng được chế độ đèn flash và vừa sạc được pin cho iPhone.
Làm camera chống trộm

nhung-cong-dung-cua-mot-chiec-iphone-cu-co-the-khien-ban-soc-1
Hãy tải ứng dụng Manything để chuyển đổi chiếc iPhone cũ thành một camera giám sát, có thể phát sóng trực tiếp, cảnh báo chuyển động và ghi hình điện toán đám mây.
Ứng dụng này cung cấp miễn phí dịch vụ phát sóng trực tuyến và cảnh báo phát hiện chuyển động chỉ cho duy nhất một thiết bị iPhone.
Nâng cấp thành đồng hồ báo thức 

nhung-cong-dung-cua-mot-chiec-iphone-cu-co-the-khien-ban-soc-2

Có một số ứng dụng có thể giúp bạn iPhone cũ thành một chiếc đồng hồ kỹ thuật số thông minh tuyệt vời như: The Clocks, Alarm Clock Free…
Biến iPhone 6 thành một chiếc áp kế

nhung-cong-dung-cua-mot-chiec-iphone-cu-co-the-khien-ban-soc-3
iPhone 6 có một cảm biến áp kế đặt ở bên trong, do đó bạn có thể tải ứng dụng như Bar-O-Meter hoặc Thermo-Hygrometer để đọc được những thông số như độ cao, áp suất không khí, độ ẩm, và thời tiết.
Đối với iPhone 5S, ứng dụng Bar-O-Meter cũng có thể hiển thị áp suất và độ cao, nhưng thay vì sử dụng các bộ cảm biến như iPhone 6/6Plus, nó lại sử dụng Internet để cập nhật các dữ liệu thông số.
Có thể tăng gấp đôi như là một tracker ngủ và báo động
Một trong những công dụng của một chiếc iPhone cũ là có thể cùng một lúc làm được hai việc: vừa là đồng hồ, vừa là máy đo giấc ngủ.

nhung-cong-dung-cua-mot-chiec-iphone-cu-co-the-khien-ban-soc-4

Hãy tải ứng dụng Cycle Sleep, iPhone sẽ “đo” giấc ngủ thường ngày của bạn và sau đó, nó sẽ tự động biết khi nào thì cần đánh thức chủ nhân của mình.
Làm camera hành trình và thiết bị định vị cho xe ô tô

nhung-cong-dung-cua-mot-chiec-iphone-cu-co-the-khien-ban-soc-5
Đầu tiên hãy tải ứng dụng CamOnRoad về cho iPhone. Sau đó, lắp đặt kính chắn gió cho cửa trước mà iPhone có thể nhận diện một cách tốt nhất đường xá ở phía trước.
Nếu bạn có kết nối 3G hoặc Wi-Fi trong xe, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng CamOnRoad như một hệ thống định vị và chỉ đường GPS.
Biến iPhone cũ thiết bị theo dõi tiện dụng

nhung-cong-dung-cua-mot-chiec-iphone-cu-co-the-khien-ban-soc-6

Sử dụng chức năng “Tìm iPhone của tôi” và đầu tư kết nối 3G hàng tháng là đã có thể sử dụng chiếc iPhone cũ như một thiết bị theo dõi cá nhân. Hãy đưa chiếc iPhone này cho người lơn tuổi hoặc trẻ em để phòng những trường hợp không may có thể xảy ra như đi lạc.
Làm thiết bị điều khiển từ xa trong nhà

nhung-cong-dung-cua-mot-chiec-iphone-cu-co-the-khien-ban-soc-7

Bằng cách kết nối iPhone của bạn vào mạng Wi-Fi, bạn cũng có thể sử dụng iPhone của bạn như là một thiết bị điều khiển từ xa cho rất nhiều các thiết bị khác trong nhà của bạn, ví dụ như Apple TV hoặc Mac hoặc tất cả các thiết bị khác được hỗ trợ hệ điều hành iOS.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn