[Tin sốt dẻo] Mẹo nhận biết màn hình iPhone còn zin hay không khi mua máy cũ

Tiếp nối chương trình những mẹo vặt hay mà người dùng cần biết trước khi mua iPhone cũ, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá Mẹo nhận biết màn hình iPhone còn zin hay không khi mua máy cũ nhé!

Mẹo nhận biết màn hình iPhone còn zin hay không khi mua máy cũ

Cũng như mọi bước đi cơ bản trong hầu hết các lĩnh vực khác; trước khi tìm hiểu về “Mẹo nhận biết màn hình iPhone còn zin hay không khi mua máy cũ” chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem khái niệm màn hình iPhone zin là như thế nào. Màn hình iPhone zin là màn hình chính hãng được các “thầy phù thuỷ xứ Cupertino” trui rèn nên với chất lượng cực tốt cùng màu sắc hiển thị rõ nét. Trong khi đó, màn hình lô hay màn hình không zin thường là sản phẩm nhái, có giá thành thấp hơn nhằm “dụ dỗ” khách hàng. Tuy nhiên, “tiền nào của đó” cho nên màn hình lô dù có “tu luyện” đến mức nào đi chăng nữa thì  chúng cũng không thể sánh bằng màn hình zin.

Tin Sot Deo Meo Nhan Biet Man Hinh Iphone Con Zin Hay Khong Khi Mua May Cu 02

Sau đây, hãy cùng khám phá từng bước trong bộ bí kíp “mẹo nhận biết màn hình iPhone còn zin hay không khi mua máy cũ”.

Tham khảo 10 cách nhận biết màn hình iPhone X Zin: https://chamsocdidong.com/cach-nhan-biet-man-hinh-iphone-x-zin-chuan-xac/

Các bước kiểm tra màn hình iPhone còn zin hay không khi mua máy cũ

Kiểm tra ngoại hình

Bước đầu tiên trong công đoạn kiểm tra màn hình đó là việc bạn hãy quan sát thật kỹ nhan diện bên ngoài của máy. Để làm điều này, bạn hãy giữ điện thoại ở chế độ tắt nguồn sau đó tiến hành quan sát kỹ phần xung quanh mép, nơi tiếp xúc giữa màn hình và vỏ. Nếu là màn hình zin thì các góc cạnh này sẽ trông rất kín kẽ và không để lộ kẻ hở. Còn đối với màn hình lô chúng sẽ xảy ra các hiện tượng cong vênh, hở mép cùng diện mạo trông không được thẩm mỹ cho lắm.

Ngoài ra, với màn hình zin chính hãng, khi bạn thử nghiệm nhỏ nước lên bề mặt, các giọt nước sẽ tụ lại một điểm. Còn với màn hình lô, hiện tượng ngược lại sẽ xảy ra, tức giọt nước sẽ lập tức loang ra chứ không hề quy hội về một mối. Một cách đơn giản khác để “khám nghiệm” xem màn hình của bạn có zin hay không đó là sử dụng băng dính. Hãy dán thử một lớp băng dính lên màn hình và khi bạn bóc ra, nếu gỡ một cách trơn tru dễ dàng thì đó là màn hình zin. Và tương phản với màn hình zin, đối với màn hình lô, quá trình trên sẽ cho ra kết quả miếng băng dán bị dính khá sát vào điện thoại và bạn sẽ phải vật vã một hồi mới gỡ chúng ra được.

Tin Sot Deo Meo Nhan Biet Man Hinh Iphone Con Zin Hay Khong Khi Mua May Cu 03

Mặt khác, với màn hình zin, bề ngang của chúng trông sẽ mỏng hơn rất nhiều. Còn với các sản phẩm đã qua thay thế thì khi nhìn vào, chúng sẽ nhô cao hơn so với mặt bằng chung của điện thoại và lúc nhấn vào có cảm giác lún sâu, ọp ẹp chứ không chắc chắn như màn hình zin. Thêm vào đó, khi bạn búng ngón tay khắp màn hình thì màn hình zin sẽ phát ra tiếng nghe khá đục và đều, còn khi búng ngón tay trên màn hình lô âm thanh phát ra không đều; tiếng trầm tiếng bổng do lớp keo bị phủ chỗ dày chỗ mỏng.

Cuối cùng, một đặc điểm khác cũng cũng thường được sử dụng để nhận biết màn hình zin đó là màu sắc. Với các sản phẩm chính hãng thường sẽ có màu trắng sứ đục, còn với hàng giả thì màu sắc hiển thị lại có hướng hơi ngả vàng.

Chương trình thay màn hình iPhone 6 zin bao kiểm tra trực tiếp trong quá trình thay và bảo hành chỉ có tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h.

>>> Kinh nghiệm khi Thay mặt kính màn hình iPhone 6, 6 plus ở Việt Nam !

Ngoài ra quý khách còn nhận được gói bảo hành BỤI BỌT VĨNH VIỄN cho mổi trường hợp thay màn hình iPhone 6 tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h.

Kiểm tra cảm ứng

Để kiểm tra cảm ứng, đầu tiên bạn hãy ấn và giữ 1 icon bất kỳ rồi di chuyển đều khắp màn hình để test xem độ nhạy của chúng. Nếu trong quá trình di chuyển mà icon bị trôi, tuột và không thể điều kiển được thì khả năng cao là do có một điểm nào đó trên màn hình bị liệt cảm ứng.

Tin Sot Deo Meo Nhan Biet Man Hinh Iphone Con Zin Hay Khong Khi Mua May Cu 05

Một phương pháp khác cũng thường được sử dụng để kiểm tra màn hình cảm ứng đó là bạn hãy mở ứng dụng tin nhắn trong điện thoại lên. Sau đó hãy thử gõ chữ trên bàn phím, bạn nhớ rằng mình phải gõ thật nhanh để xem tốc độ hiển thị và độ nhạy của cảm ứng như thế nào. Đối với những màn hình iPhone không zin, việc làm này thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn do độ ăn chữ là cực thấp.

Cuối cùng, để chắc ăn hơn về chiếc điện thoại của mình, bạn hãy thực hiện các thao tác chạm đa điểm trên màn hình. Cụ thể, bạn chỉ cần tiến hành zoom lớn nhỏ màn hình bằng “nhị chỉ thần công” hoặc xóa 3 ứng dụng chạy ngầm bằng 3 ngón tay. Nếu thao tác này thực hiện được dễ dàng thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc màn hình iPhone của bạn có thể là hàng zin đấy!

Kiểm tra điểm chết

Để kiểm tra điểm chết trên iPhone, bạn hãy thử mở một bức hình có định dạng trắng đen và sau đó là một bức ảnh màu lên để tiến hành xem xét. Trước hết, với bức ảnh 2 màu trắng và đen, nếu có điểm chết thì trên màn hình sẽ hiển thị những điểm ảnh trông rất khác thường. Rõ ràng nhất chính là ở những điểm hở sáng gần viền màn hình, nếu như điện thoại xuất hiện dấu hiệu này thì cũng đồng nghĩa với việc chúng chính là màn hình lô “trá hình” rồi đấy!

Tin Sot Deo Meo Nhan Biet Man Hinh Iphone Con Zin Hay Khong Khi Mua May Cu 04

Tiếp theo với bức ảnh màu, bạn hãy tiến hành kiểm tra xem chúng có bị lệch màu so với thực tế không. Sau đó, hãy thử nghiêng màn hình để xem chất lượng hiển thị và độ sáng màn hình hoạt động thế nào. Một màn hình tốt và chuẩn zin thì độ phân bố màu sắc sẽ đều, không loang ố hoặc có những vệt màu đậm nhạt bất thường nằm rải rác xung quanh.

Cuối cùng, bạn hãy thử tăng độ sáng màn hình lên đến hết mức sau đó tiến hành quan sát thật kỹ độ hiển thị màu sắc của ảnh. Với một màn hình zin, ảnh sẽ không bị bệt màu và bạn có thể quan sát tốt bức hình ở hầu hết mọi vị trí. Thậm chí, cho dù nghiêng màn hình với góc độ lớn thì chúng ta vẫn có thể trông thấy được chi tiết của hình ảnh. Thêm vào đó, với những chiếc iPhone màn hình lô, các cạnh viền ngoài màn hình sẽ không được bo khít và để lộ ra hiện tượng hở sáng.

Tin Sot Deo Meo Nhan Biet Man Hinh Iphone Con Zin Hay Khong Khi Mua May Cu 06

Kiểm tra cảm biến ánh sáng

Công đoạn cuối cùng, bạn hãy thực hiện cuộc gọi và thử che phần cảm biến ánh sáng nằm phía trên loa thoại. Nếu máy tắt màn hình tức là cảm biến ánh sáng của máy vẫn bình thường. Còn nếu như chiếc iPhone vẫn hoạt động nhưng theo kiểu “cà giựt cà tang” thì điều đó cũng có nghĩa là màn hình điện thoại của bạn là màn hình lô rồi đấy!

>> Cách kiểm tra màn hình iPhone 7 zin chính xác nhanh chóng bằng mắt thường.