Thì ra đây là nguyên nhân làm iPhone 6 cũ liệt cảm ứng…

Nếu bạn đang dùng iPhone 6 được một thời gian dài hoặc mua iPhone 6 cũ thì nên chăm chút cho cảm ứng của chúng 1 chút nhé.

Tình trạng iPhone 6 bị đơ cảm ứng, cảm ứng không phản hồi được ghi nhận khá nhiều tại các trung tâm sửa chữa iPhone. Thậm chí, còn có nhiều máy còn xuất hiện những sọc pixel ngay ở phần mép trên của màn hình dù máy chưa được sửa chữa lần nào nhưng vẫn lâm vào tình trạng “khó đỡ” này.
Nhiều người dùng khi gặp tình trạng này của iPhone 6 xách tay đã “bó tay chịu trận” và thay màn hình mới nhưng lại tiếp tục gặp tình trạng này.

iphone-6 (1)

Trước tình hình này Apple vẫn không hề có phản hồi gì, vậy nên iFxit đã đích thân mổ bụng iPhone 6 để tìm nguyên nhân. Kết quả thật bất ngờ, thì ra đây là nguyên nhân làm iPhone 6 cũ liệt cảm ứng…

Do đâu iPhone 6 bị liệt cảm ứng?

iPhone 6 cũ bị liệt cảm ứng không phải là do dùng lâu mà do màn hình bị lỗi, màn hình iPhone 6 bị đơ là do hai con chip quản lý màn hình cảm ứng nằm trên bo mạch của máy.

iphone6logicboard-photo_credit_ifixit-650-80

iFixit cho biết, vì muốn tạo ra một chiếc iPhone mỏng nhất nên Apple đã bảo vệ 2 con chip quản lý cảm ứng  trên iPhone 6 bằng miếng dán màu đen thay vì lớp vỏ kim loại kết hợp cùng keo dán. Thêm vào đó là khung máy khá yếu làm tác động đến quá trình sử dụng, các chân kết nối của chip cảm ứng trên iPhone 6 không bền vững, lâu dần sẽ bị hỏng dẫn đến liệt cảm ứng.

Muốn khắc phục chứng liệt cảm ứng của iPhone 6, người dùng nên nhấn mạnh vào màn hình cho bung máy ra chỉnh lại chip, đây chỉ là cách tạm thời. Về lâu về dài iPhone 6 vẫn sẽ xuất hiện tình trạng liệt cảm ứng.

Phản ứng của Apple ra sao?

Hiện tại, Apple vẫn im hơi lặng tiếng trước tình trạng này, một số trung tâm bảo hành đã tiến hành đổi trả máy mới cho người dùng trong trường hợp còn bảo hành. Riêng những trung tâm sửa chữa iPhone họ tiến hành gắn thêm một tấm kim loại lên trên và dán lại để cố định hai con chip tránh liệt cảm ứng.

Tình trạng đơ cảm ứng của iPhone 6 khiến một số bạn cho rằng họ đang cầm trên tay “một quả bom” mà không biết khi nào “phát nổ” và họ muốn bán chiếc iPhone 6 của mình để lên đời hay đổi sang dòng “chú dế” khác càng nhanh càng tốt.

Đó quả là một tin không hề vui cho “Táo Khuyết”, nếu không khắc phục sự cố này sớm bằng cách sửa chữa miễn phí, uy tín của Apple và giá trị cổ phiếu của họ sẽ lại một lần nữa bị giảm sút.

24hStore ➡ TRUST AND MORE……

? Website: 24hStore.vn

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ (miễn phí): 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.