“Bệnh truyền nhiễm cảm ứng” của iPhone 6 xuất hiện tràn lan tại Việt Nam

Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện tràn lan các bài viết than phiền tràn lan có tên “bệnh cảm ứng” của iPhone 6.

Thông tin từ iFxit cho biết iPhone 6 tại Mỹ xuất hiện “căn bệnh cảm ứng” với biểu hiện: mép trên màn hình có đốm sáng nháy liên tục và bị liệt cảm ứng. Theo như iFxit phân tích “căn bệnh cảm ứng” này của iPhone 6 bắt nguồn từ lỗi thiết kế khiến sản phẩm bị cong trong quá trình sử dụng.

fa

Thiết kế cong của iPhone 6 xách tay khiến con chip điều khiển cảm ứng bị bong ra khỏi bo mạch làm xuất hiện hiện tượng chập chờn và liệt cảm ứng. Theo iFixit, vì con chip này trên iPhone 6 không được hàn chắc chắn trên bo mạch như các phiên bản của iPhone khác nên dễ bị bong ra khi sản phẩm bị cong trong quá trình sử dụng.

iphone-6

Nếu iPhone còn trong thời gian bảo hành mà mắc phải chứng bệnh “cảm ứng” này thì sẽ được đổi mới chứ không thay linh kiện vì liên quan đến bo mạch điện tử. Những trường hợp không được bảo hành sẽ được tư vấn mang ra cửa hàng bên ngoài sửa chữa.

Các cửa hàng sửa chữa iPhone bên ngoài lại gặp nhiều  tình trạng iPhone 6 lỗi màn hình do chết cảm ứng hoặc bị sọc nháy trên mép trên màn hình và  nhiều trường hợp iPhone 6 bị lỗi màn hình như đề cập của iFixit.

Với lỗi này thường được sửa chữa với giá dao động từ 600 – 800.000 đồng. Kỹ thuật viên sẽ dùng khò nhiệt đóng lại chip IC cảm ứng vào bo mạch bằng keo. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời để bán hoặc dùng tạm bởi vì chất liệu keo gắn IC cảm ứng của các cửa hàng thường không tốt như chính hãng, nên nhiều máy chỉ dùng được 2 đến 6 tháng là bị lại, có máy chỉ một 1 tuần bị lại.

24hStore ➡ TRUST AND MORE……

? Website: 24hStore.vn

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ (miễn phí): 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.