SIM ghép mới cho iPhone Lock liệu có còn “thần thánh” như trước?

SIM ghép mới trên iPhone Lock rộ tin đồn sắp được ra mắt

Sau thông tin SIM ghép trên iPhone Lock bị Apple “khai tử” gần đây, cộng đồng những người sử dụng iPhone Lock đã tỏ ra rất lo lắng và choáng váng khi nhìn thấy nguy cơ chiếc điện thoại “yêu dấu” của mình có nguy cơ trở thành “cục gạch” ngay và luôn. Cụ thể, khi cắm SIM ghép “thần thánh” cũ vào iPhone Lock, thông báo “SIM không hợp lệ” sẽ hiện ra, khiến cho người dùng không thể active máy và sử dụng các tác vụ như nghe gọi, nhắn tin hay truy cập mạng 3G/4G. Lúc đó, chiếc iPhone của người dùng ngoài công dụng “đập đá” và chơi “tạt lon” ra thì quả thật cũng không còn chức năng sử dụng bình thường nào khác!

sim-ghep-d
Lo lắng việc người dùng sẽ “phũ phàng chia tay” với iPhone Lock, một số cửa hàng tại Việt Nam gần đây đã mang đến thông tin rằng phiên bản SIM ghép mới (tạm gọi là SIM ghép version 2 hay SIM ghép 2.0) có thể tương thích với mọi loại iPhone Lock sẽ sớm xuất hiện tại Việt Nam. Điều này sẽ ngăn cản tình trạng iPhone Lock “dãy chết” hàng loạt hiện nay và là cứu cánh thần kỳ để các iFan chúng ta tiếp tục sử dụng chiếc máy của mình.

SIM ghép mới cho iPhone Lock có còn “thần thánh” như trước?

Tuy nhiên, khác với loại SIM ghép 4G “thần thánh” mà người dùng đã quen thuộc trước đó, loại SIM ghép mới cho iPhone Lock này được dự đoán sẽ không có được công năng “thần thánh” như trước. Cụ thể, một số cửa hàng cho biết loại SIM ghép version 2 này sẽ không thể tự động chọn nhà mạng, mà thay vào đó, người dùng sẽ phải tự mình làm điều này. Nghe đến cụm từ “tự lực cánh sinh” thì chắc chắn một bộ phận người dùng đã cảm thấy không vui khi sử dụng chiếc SIM ghép mới cho iPhone Lock này! Hơn nữa, các lỗi tồn tại trên iPhone Lock cũng sẽ không được khắc phục hoàn toàn, ví dụ như lỗi danh bạ vẫn còn tồn tại và người dùng phải lưu đầu số +84.

untitled-3-1507725311884

>> iPhone X xuất hiện tại Việt Nam, giá rẻ không tưởng, ưu đãi không ngờ
Quan trọng hơn, máy có nguy cơ bị lỡ cuộc gọi (gọi đến bị thuê bao không liên lạc được) khi vào vùng sóng 3G/4G yếu. Các cửa hàng cũng khuyến cáo người dùng nên chuyển về sóng 2G khi không có nhu cầu sử dụng dữ liệu di động. Nhìn chung, SIM ghép 2.0 ngoài việc hỗ trợ mạng 4G LTE thì không tỏ ra vượt trội so với loại SIM ghép 3G trước đây. Đặc biệt, một số dòng máy lock “khó trị” như iPhone 5s, 7, 7 Plus bản Mỹ hay các máy lock nhà mạng Sprint vẫn chưa hoạt động ổn định với dòng SIM ghép mới.
Với thành tích được giới thiệu là “ưu điểm thì ít, khuyết điểm thì nhiều”, người dùng cần phải cẩn thận với chiếc SIM ghép mới cho iPhone Lock và không nên đặt niềm tin quá sớm vào nó ngay lúc này. Với tính năng không còn “thần thánh” như “em của ngày hôm qua”, SIM ghép 2.0 có lẽ vẫn cần thêm thời gian để khắc phục và các iFan chúng ta cũng không nên quá “manh động” vào lúc này để tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.