Sắp xuất hiện chiếc iPhone có khả năng uốn dẻo

Sắp xuất hiện chiếc iPhone có khả năng uốn dẻo

Thế giới công nghệ luôn vận động và biến chuyển không ngừng, những ý tưởng tưởng chừng như không thể thực hiện được ngày hôm nay thì ngay ngày mai đã có người sáng tạo thành công. Một trong số những ý tưởng điên rồ đó, chế tác nên một chiếc smartphone có màn hình uốn cong giờ đây đã được Apple khởi động và trong tương lai không xa nữa, người dùng sẽ được trải nghiệm chiếc điện thoại thú vị này. Đây được xem là một bước tiến khá lớn của “Táo khuyết” vì sau khi mang đến những cải tiến trên iPhone X bằng tính năng Face ID, họ lại tiếp tục đi “khai phá miền đất mới” bằng việc đầu tư nghiên cứu công nghệ có khả năng màn hình uốn dẻo.

Sắp xuất hiện chiếc iPhone có khả năng uốn dẻo – Chuyện không còn xa vời

Theo trang thông tin Hàn Quốc The Investor, Apple đang hợp tác với thương hiệu sản xuất màn hình danh tiếng LG Display để sáng tạo nên những siêu phẩm màn hình OLED có khả năng uốn dẻo dành cho thế hệ iPhone tiếp theo. Tuy nhiên, cho tới khi Apple có thể xuất xưởng ra một chiếc điện thoại mang giá trị thương mại thì thời gian đó có thể phải kéo dài tới năm 2020.

iphone-8-curvo

>> iPhone X xuất hiện tại Việt Nam, chất lượng thế nào, giá bán rẻ nhất ở đâu?

Việc Apple lựa chọn LG thay vì Samsung xuất phát từ lý do lo ngại Samsung để lộ bí mật công nghệ trong quá trình phát triển. Trong quá khứ mặc dù đã từng hợp tác rất nhiều lần nhưng mối quan hệ giữa Apple và Samsung luôn ở trong tình cảnh “bằng mặt nhưng bằng lòng” khi cả hai đều đang cạnh tranh nhau rất quyết liệt trên lĩnh vực kinh doanh smartphone. Dĩ nhiên việc dần thoát ly khỏi Samsung là điều cần thiết nên làm sớm khi Apple không muốn phải dựa dẫm quá nhiều vào địch thủ lớn này. Samsung hiện là nhà cung ứng màn hình OLED hàng đầu cho iPhone X và theo nhiều nguồn tin việc những chiếc iPhone X chậm xuất xưởng rất có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ quan đến từ “gã khổng lồ” Hàn Quốc này.

photo-3-1507859594962 photo-2-1507859594960 photo-1-1507859594958

Quay trở lại câu chuyện về thiết kế màn hình uốn dẻo, LG Display đã phát triển nguyên mẫu màn hình OLED uốn dẻo, thậm chí nhỏ hơn của Samsung Display. Nhưng quá trình cung cấp màn hình OLED mới có thể sẽ kéo dài. Nguyên nhân là do việc xây dựng nhà máy OLED mới của LG Display khó có thể hoàn tất trước năm 2020. Cách đây không lâu, Apple từng cân nhắc đầu tư đến 2,62 tỷ USD cho LG Display nhằm xây dựng nhà máy mới, nâng cao sản lượng tấm nền OLED và phục vụ cho các đơn hàng của “Táo khuyết” trong tương lai.

Dĩ nhiên, cuộc đua sản xuất những chiếc điện thoại có màn hình uốn dẻo không chỉ là chuyện “một mình một ngựa” của riêng Apple. Samsung từ lâu cũng đã “nuôi mộng” về một mẫu điện thoại Galaxy như vậy. Tuy nhiên chỉ chưa rõ, thời điểm xuất hiện của sản phẩm này sẽ vào lúc nào. Dù thế, qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy câu chuyện sắp xuất hiện chiếc iPhone có khả năng uốn dẻo sẽ không còn xa vời nữa!