4 cách bật màn hình “siêu độc” của iPhone X, không cần đến Touch ID

Có lẽ không cần phải giới thiệu thêm nữa về chiếc iPhone X khi đến giờ phút này có thể khẳng định đây chính là chiếc điện thoại được quan tâm nhiều nhất trong năm 2017. Với thiết kế đẹp mắt, vô vàn tính năng hiện đại cùng danh tiếng “vang lừng năm châu bốn bể” khi là chiếc smartphone đặc biệt được chế tạo nhân kỷ niệm 10 năm sinh nhật của dòng điện thoại iPhone.

10259TimCook_1471883291

Và dù iPhone X vẫn chưa được rao bán trên thị trường thế giới nhưng ngay từ lúc này, số lượt đồn thổi, khám phá và thảo luận những tính năng mới của iPhone X đã chiếm phần lớn sự quan tâm của người dùng hiện nay. Gần đây, trang công nghệ uy tín Phonearena vừa công bố 4 cách bật màn hình “siêu độc” của iPhone X, điều đặc biệt là không cần đến Touch ID, bạn vẫn có thể làm được điều này. Đó quả thật là một điều hết sức đặc biệt khi hầu hết người dùng iPhone đều đã quá quen với việc sử dụng Touch ID để mở khoá. Mà nay thiếu vắng công cụ trên thì họ sẽ phải làm gì để thực hiện unlock máy? Sau đây, hãy cùng theo dõi các phương pháp cụ thể nhé!

Chạm để bật màn hình

Trên iPhone X có một tính năng đặc biệt và duy nhất. Đó là thay vì nhấn vào phím Home để bật màn hình như các dòng iPhone trước đây, người dùng chỉ cần chạm vào màn hình để đánh thức nó tương tự như cách làm với Apple Watch.

photo-0-1507806698301

>> iPhone X giá bao nhiêu, chất lượng thế nào, mua ở đâu rẻ nhất?

Sử dụng phím nguồn

Đây chắc chắn là cách thức “xưa như Trái Đất” mà hầu như người dùng iPhone nào cũng biết, sử dụng phím nguồn để bật màn hình. Trên iPhone X, phím cứng này đã được thiết kế lớn và dài hơn, chính vì vậy bạn có thể dễ dàng thấy và bấm nó.

photo-1-1507806698303

Tính năng Raise to Wake

Tính năng này thực tế đã xuất hiện trên các thiết bị iPhone chạy iOS 10. Và nó sẽ tỏ ra cực kì hữu ích trên iPhone X khi thiếu vắng phím Home vật lý và Touch ID. Để mở khoá máy, bạn chỉ cần giơ máy lên và đồng thời nhìn vào màn hình, tính năng này sẽ hoạt động rất tốt và kết hợp với Face ID để mở khoá máy trong tích tắc.

photo-2-1507806698305

Sử dụng trợ lý ảo Siri

Khả năng cảm ứng của máy sẽ hoạt động rất kém trong trường hợp tay bạn bị ướt. Khi gặp phải tình huống này, bạn có thể sử dụng Siri cùng với Face ID thay vì chạm vào màn hình để mở khoá thiết bị và truy cập vào màn hình chính một cách dễ dàng.

hey-siri-x