Rò rỉ ngày phát hành và các tính năng mới trên iOS 15

Bản cập nhật iOS 14.5 của Apple cuối cùng cũng được phát hành, với các tính năng mới bao gồm khả năng mở khóa iPhone qua Face ID kể cả khi người dùng đang đeo mặt nạ, cho phép người dùng chọn từ bốn giọng nói Siri, ngăn sự theo dõi của các ứng dụng vì mục đích quảng cáo. Phiên bản tiếp theo, được cho là có thể nhỏ hơn – iOS 14.6, hiện cũng đang ở phiên bản beta công khai. Nhưng điều đó vẫn không khiến bạn ngừng quan tâm thêm phiên bản hệ điều hành hoàn toàn mới hơn từ nhà “Táo”? Dưới đây là một số tin đồn xoay quanh ngày phát hành và các tính năng mới trên iOS 15.

Tiết lộ ngày phát hành và các tính năng mới trên iOS 15

Apple thường bật mí các phiên bản iOS mới tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (gọi tắt là WDC) hằng năm vào tháng 6. WWDC dưới dạng phát trực tuyến năm ngoái đã bắt đầu vào ngày 22 tháng 6 đã mang đến người dùng cái nhìn đầu tiên về iOS 14, iPadOS 14 và MacOS Big Sur. Năm nay, WWDC 2021 một lần nữa vẫn sẽ hoàn toàn được tổ chức dưới dạng phát trực tuyến và có thể diễn ra từ ngày 7 đến 11 tháng 6.

Sau khi iOS mới được giới thiệu, nó sẽ có sẵn cho các nhà phát triển theo dõi thử nghiệm và thường là vào thời điểm cuối hè, ở bản beta công khai.

Phiên bản cuối cùng của iOS 15 có thể sẽ ra mắt vào tháng 9, cùng với iPhone 13. Mặc dù năm ngoái, việc phát hành iPhone 12 đã bị trì hoãn đến tháng 10 do đại dịch, chúng ta vẫn thấy iOS 14 được phát hành vào tháng 9. Vì vậy, chúng ta cũng có thể hy vọng rằng iOS 15 sẽ tuân theo cùng một lịch trình.

Không ai có hình dung chắc chắn về những tính năng nào thực sự sẽ đến với iOS 15 cho đến khi nó thực sự được công bố tại WWDC 2021. Vì iOS 14 là một bản cập nhật lớn, có thể iOS 15 sẽ thực hiện ít thay đổi hơn và thay vào đó là xây dựng trên iOS cơ sở 14 thiết lập và cải thiện chức năng của nó.

Phiên bản beta có thể được ra mắt vào cuối hè và bản iOS 15 sẽ chính thức lộ diện vào tháng 9

Một báo cáo ngày 22 tháng 4 từ Bloomberg cho biết iOS 15 sẽ bao gồm các nâng cấp về thông báo, bảo vệ quyền riêng tư của thiết bị mới, màn hình khóa cập nhật và màn hình chính iPad được thiết kế lại với các tiện ích. Người dùng sẽ có thể đặt các tùy chọn thông báo khác nhau tùy thuộc vào trạng thái hiện tại của họ (ví dụ: lái xe, làm việc hoặc ngủ..) và có tùy chọn đặt trả lời tự động cho từng tình huống, theo báo cáo. Apple cũng đang nghiên cứu những thay đổi đối với iMessage, với mục tiêu biến nó thành một đối thủ cạnh tranh của WhatsApp, mặc dù điều đó có thể đến muộn hơn.

Theo báo cáo thu thập từ tháng 3 của trang công nghệ PhoneArena, iOS 15 có thể cho phép người dụng thay đổi nhiều ứng dụng mặc định hơn trước đó. Trong phiên bản iOS 14, bạn có thể hoán đổi Mail và Safafri mặc định cho các ứng dụng email cũng như các trình duyệt khác. Bản cập nhật iOS 14.5 sắp tới cũng sẽ tạo cơ hội cho bạn thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định của mình từ Apple Music. Dự đoán hệ điều hành iOS 15 có thể cho phép người dùng triển khai nhiều tùy chỉnh hơn như thế này.

PhoneArena cũng đoán rằng iOS 15 sẽ làm cho các widget tương tác theo cách mà chúng hoạt động trên Android, cho phép bạn thực hiện những thao tác như thay đổi âm lượng hoặc luân chuyển chế độ bật và tắt ở mọi thứ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thấy nhiều tùy chọn kích thước widget hơn.

Hơn nữa, PhoneArena còn cho tiết lộ rằng Phone 13 được sẽ có chế độ Màn hình luôn bật, tương tự như Apple Watch. Mặc dù đây là một thay đổi về phần cứng, nhưng iOS cũng có thể sẽ thay đổi để phù hợp với nó, thông qua khả năng cập nhật màn hình khóa để thông báo hiển thị ở một định dạng khác.

Những thiết bị nào có khả năng tương thích với hệ điều hành iOS 15?

Tin đồn về khả năng tương thích của các dòng di động thông minh cho đến nay với iOS 15 sẽ yêu cầu iPhone 7 trở lên được trang The Verifier của Israel và trang iPhoneSoft của Pháp đề cập.

Đó không phải là một thông tin quá bất ngờ, vì các sản phẩm thuộc iPhone 6 series hiện đã hơn 5 năm tuổi và đang khởi chạy trên chip A9. Có vẻ như iOS 15 sẽ yêu cầu các thiết bị có chip A10, bao gồm iPhone 7 trở lên và iPod Touch thế hệ thứ bảy.

Nhiều tin đồn cho thấy hệ điều hành iOS 15 chỉ được thiết lập trên iPhone 7 trở lên

Bạn có thể tải xuống một khi nhà phát triển Apple chính thức công khai hệ điều hành iOS 15 ở bản beta. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần chấp nhận là có một số lỗi phát sinh tại bản thử nghiệm. Như vậy, tốt hơn hết là bạn nên chờ đến khi có bản hệ điều hành chính thức được phát hành, và thực hiện các bước điều chỉnh thủ công tại ứng dụng Cài đặt => chọn mục Chung và nhấn chọn Cập nhật phần mềm. Hãy kiên nhẫn theo dõi nhiều tin tức khác thêm một thời gian nữa để nắm bắt cụ thể ngày phát hành và các tính năng mới trên iOS 15.