Quan niệm sai lầm về tiết kiệm pin iPhone X mà đa số người dùng mắc phải

Thường xuyên đóng những ứng dụng không sử dụng tới trên iPhone X không giúp cải thiện thời lượng sử dụng pin cho iPhone X của bạn.

Nếu bạn đang dùng iPhone X chắc hẳn đã từng biết đến nhiều thủ thuật tiết kiệm pin, trong số đó có một cách phổ biến đó là mở cửa sổ đa tác vụ và gỡ các ứng dụng khỏi màn hình sẽ giúp pin iPhone X của bạn sử dụng được cả ngày. Tuy nhiên sự thật thủ thuật này ra sao? Nó có thực sự hiệu quả như những gì chúng ta vẫn nghĩ? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Trước đây đã có khá nhiều chuyên gia công nghệ nêu ra quan điểm về thủ thuật tiết kiệm pin iPhone X bằng cách tắt hết các ứng dụng khi không dùng tới. Tuy nhiên vẫn chưa có câu trả lời chính xác và người dùng vẫn truyền tai nhau và hành động theo cách này. Chỉ đến khi Blogger Apple và podcaster John Gruber cho biết vào đầu tuần này rằng: “đó là quan niệm sai lầm lớn nhất về iOS” – hệ điều hành mà iPhone X hoạt động trên đó. Việc đóng các ứng dụng khỏi màn hình không giúp cải thiện thời lượng pin sử dụng của iPhone X.

ip

Năm ngoái, tín đồ Caled của Apple đã gửi email cho CEO Tim Cook hỏi rằng: “có nên đóng các ứng dụng đa nhiệm iOS trên iPhone X và điều này có giúp tăng thời lượng pin hay không?” Craig Federighi, người đứng đầu bộ phận phát triển phần mềm tại Apple, trả lời rằng: “Không và không”.

“Mẹo truyền tai” đóng các ứng dụng không sử dụng có thể tiết kiệm pin đã tồn tại khá lâu và đó được coi là mẹo kéo dài thời lượng pin. Điều đó tạo ra thói quen phổ biến của người dùng trong việc thường xuyên vuốt màn hình iPhone X để đóng ứng dụng trong cửa sổ đa tác vụ cho đến khi hoàn toàn trống rỗng. Tuy nhiên, iOS sẽ tự động đóng các ứng dụng cũ khi người dùng không sử dụng, việc trượt lên và xóa chỉ làm tốn thời gian của người dùng.

iPhone

Để lý giải lý do vì sao tắt ứng dụng không giúp cho việc tăng thời lượng sử dụng pin, Apple đã cho biết: “Ứng dụng sẽ chạy trong một khoảng thời gian ngắn trước khi chúng bị đóng lại hoàn toàn. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không chiếm tài nguyên của hệ thống”.

Như vậy việc chúng ta liên tục tắt các ứng dụng khi không sử dụng chỉ khiến người dùng tốn thời gian và hoàn toàn không có ích lợi nào trong việc tăng thời lượng sử dụng pin iPhone X. Trong trường hợp bạn vẫn đang còn thói quen này, hãy cân nhắc bỏ đi nhé vì nó không thực sự cần thiết trong quá  trình sử dụng.

iPhone

Trên đây là một trong những quan điểm sai lầm của người dùng về vấn đề tiết kiệm pin trên iPhone X, 24hStore sẽ tiếp tục cập nhật những thủ thuật, mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng iPhone X tối ưu nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các thiết bị iPhone X chất lượng chính hãng, giá rẻ nhất thị trường, 24hStore tự tin có thể hỗ trợ bạn giải quyết nhanh chóng, chính xác  các vấn đề về iPhone X, hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu mua hoặc thay pin iPhone X nhé!

>> Bảng giá thay pin iPhone X bảo hành khủng lấy liền tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

>> thông tin chi tiết iPhone X 8

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn