Những tính năng có ích của chế độ máy bay trên điện thoại

Chế độ máy bay từ lâu đã được rất nhiều người biết đến với công dụng giúp điện thoại tắt toàn bộ kết nối với thiết bị bên ngoài. Lúc đó, điện thoại của bạn sẽ tạm thời “bye bye” các dịch vụ gọi điện, nhắn tin, đài FM, kết nối mạng, bluetooth,…. Điều đó sẽ vô cùng cần thiết khi chúng ta bước lên máy bay. Bởi vì lúc ấy chiếc loa thân thương với giọng nói nhẹ nhàng của cô tiếp viên sẽ nhắc nhở chúng ta rằng hãy nhớ đặt điện thoại ở chế độ máy bay. Thế nhưng ngoài công dụng đó ra thì liệu nó còn mang những tính năng tiện ích nào khác hay không?

Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến cho các bạn những tính năng có ích của chế độ máy bay mà “ít người biết hiếm người hay”, bảo đảm sau khi đọc xong bạn sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích vì những điều mà mình đã cập nhật được đấy!

Đọc inbox không để lại seen

Trong thời đại công nghệ mà seen hoặc không seen inbox đều để lại những cảm xúc trái chiều đối với người dùng thì rõ ràng việc đọc inbox mà không để lại seen sẽ mang đến cho chúng ta những lựa chọn rất tiện ích.

facebook-4-bb-baaadyMMaD

Tập trung làm việc hoặc … chơi game

Đây chắc chắn sẽ là tính năng mà bạn cảm thấy rất thích khi được trải nghiệm đấy. Công việc cần sự tập trung, đã có chế độ máy bay. Chơi game muốn lên đỉnh, chế độ máy bay có mặt. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng khi được tập trung tối đa cho những việc mình muốn làm với chế độ máy bay đấy.

Tiết kiệm pin

“Nơi anh đến là đảo xa, nơi anh đến là biển xa, anh hết pin điện thoại, anh không có chỗ sạc” đã có chế độ máy bay giúp bạn tiết kiệm pin và kéo dài thời gian dẫn đến tình trạng tắt nguồn trên chiếc smartphone. Vì thế, bạn hãy nhanh tay kích hoạt chế độ máy bay để tiết kiệm pin nhé!  

maxresdefault1_800x450

>> Tin nhiều người xem: iPhone X giá bao nhiêu, nên mua ở đâu

Đảm bảo an toàn cho trẻ

Nếu con trẻ của chúng ta mượn điện thoại rồi tình cờ lên web đọc phải những tin tức độc hại, hay vô tình tự sắm sửa cho chúng ta những món đồ bạc tỷ hoặc tệ hơn là phát tán những hình ảnh cá nhân nhạy cảm trên máy của chúng ta lên mạng xã hội,… Tất cả những điều đó sẽ “mất tích” ngay khi chúng ta bật chế độ máy bay.

maxresdefault2_800x450

Sửa lỗi sóng di động

Khi điện thoại của bạn bị lỗi sóng hoặc chập chờn, chúng ta thường nghĩ ngay đến việc khởi động hay thậm chí khôi phục lại cài đặt, tuy nhiên có 1 cách đơn giản hơn là bật tắt chế độ trên máy bay.

11111_800x425

Sạc pin nhanh hơn

Công dụng này chắc khỏi cần nói nhiều bởi độ phổ biến của nó. Khi chuyển sang chế độ máy bay, mọi kết nối sẽ bị ngắt nên pin của bạn sẽ được sạc nhanh hơn bình thường.

now-cbb8b197-2536-47ec-bc7a-701865162f3b-1210-680_800x449