Apple khoá iOS 10.3.3 và iOS 11 trên hầu hết những dòng điện thoại iPhone

Sau khi ra mắt phiên bản iOS 11.0.2, Apple vừa có một động thái gây shock khi chính thức khoá sign hai phiên bản iOS 10.3.3 và iOS 11. Như vậy, bộ đôi hệ điều hành trên sẽ rơi vào tình trạng “nội bất xuất ngoại bất nhập” và khiến người dùng “vô phương bế tắc” trong việc download chúng về với chiếc máy của mình. Nói một cách nôm na thì cá iFan lúc này chỉ có đường tiến chứ không còn đường lùi bởi vì lối về giờ đây đã bị “Táo khuyết” bịt kín.

Tuy nhiên có một thông tin khá thú vị chính là chỉ còn duy nhất phần mềm của iPhone 6s chưa bị khóa sign ( tính đến thời điểm này). Có thể xem đây là một trường hợp sống sót hiếm hoi của những chiếc iPhone chuẩn bị tạm biệt iOS 11 và iOS 10.3.3 hoặc cũng có thể là một “chiêu trò” bí hiểm của Apple.

photo-0-1507257839544

Nếu bạn là một người dùng iPhone 6s, đã lên iOS 11 thì đây có thể là một cơ hội cuối cùng để quay trở về phiên bản iOS 10.3.3 đang được đánh giá là ổn định và mượt mà nhất. Phiên bản iOS 11 hiện tại vẫn chưa làm nhiều người dùng cảm thấy hài lòng về sự ổn định cũng như khả năng tối ưu thời lượng pin của máy, việc về iOS 10.3.3 sẽ làm bạn yên tâm hơn rất nhiều.

>> Giá iPhone X bao nhiêu, mua ở đâu rẻ nhất

Thậm chí đã có rất nhiều những phàn nàn về những lỗi vặt cực kì khó chịu có trên phiên bản này và chính Apple đã phải ghi nhận và tung ra bản cập nhật vá lỗi. Tuy nhiên vấn đề này dường như chưa được xử lý triệt để và chính vì đó nhiều người đã quay về iOS 10.3.3 ngay sau khi lên iOS 11 được vài ngày.

photo-1-1507257839539

Việc khóa sign không còn lạ lẫm với người dùng iOS vài năm trở lại đây. Theo Apple, làm như vậy sẽ đảm bảo các thiết bị luôn chạy trên phiên bản cao nhất để tăng cường khả năng bảo mật cũng như hiệu suất của thiết bị.