Những hành động vô tình khiến iPhone của bạn nhanh “đau bệnh” hơn

iPhone từ lâu đã trở thành chiếc điện thoại phổ biến và ngày càng có nhiều người tìm sử dụng tại Việt Nam. Sản phẩm của Apple luôn khiến các khách hàng hài lòng bởi kiểu dáng đẹp mắt, cấu hình siêu mượt cùng đa dạng các tính năng tiện ích khác. Tuy vậy, dù có hiện đại đến đâu thì iPhone cũng chỉ là một chiếc điện thoại, tức cũng có tuổi thọ và đôi lúc cũng dễ bị “đau bệnh” hỏng hóc. Nhưng nếu chiếc điện thoại thông minh này nhiễm “phong sương” do máy móc quy định, do thời tiết hoặc do thời gian sử dụng lâu thì đó là chuyện không đáng nói. Còn iPhone nhanh “đau bệnh” vì cách sử dụng của người dùng thì lúc này câu chuyện mới trở thành vấn đề.

Và để nhanh chóng ngăn chặn tình trạng này, bài viết hôm nay sẽ cảnh báo đến các bạn những hành động vô tình khiến iPhone nhanh “đau bệnh” hơn. Qua đó, giúp chúng ta phòng tránh và kéo dài thêm tuổi thọ cho chú “dế yêu” của mình.

Sử dụng iPhone trong môi trường khắc nghiệt

Nếu như bạn đang đi ngoài môi trường nóng rồi bước vào phòng máy lạnh (hoặc ngược lại), chắc chắn chúng ta sẽ bị shock nhiệt. Và để tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần, hệ miễn dịch suy yếu và cơ thể sẽ sinh ra hiện tượng cảm cúm. Thật ngạc nhiên, iPhone cũng có cơ chế hoạt động tương tự như vậy. Nếu bạn sử dụng iPhone trong môi trường khắc nghiệt (quá nóng, quá lạnh, hoặc nhiều hơi ẩm) tựa như cách mà quân đội Mỹ được huấn luyện thì chắc chắn sau một thời gian sẽ có vấn đề xảy ra. Bởi vì iPhone không trở nên “chai lỳ, sắt đá” như những người lính kia mà trái lại sẽ mau “đau bệnh cảm cúm” để rồi đến một ngày đẹp trời, chú “dế yêu” sẽ biểu tình đình công đòi được đưa vào bệnh viện đấy.

s-l1000

Không cho điện thoại nghỉ ngơi

Đôi khi bạn để iPhone hoạt động quá nhiều. Nếu như bạn nghĩ những lúc mà chúng ta không sử dụng điện thoại có nghĩa là iPhone đã được nghỉ ngơi thì đó là một sai lầm đấy. Bởi vì những lúc đó, chú “dế yêu” cũng phải “gồng mình” để chạy những ứng dụng ẩn mà bạn vô tình đã cài đặt. Làm việc quá nhiều thì lâu ngày máy “sinh bệnh đình công” cũng là bình thường. Do đó, bạn hãy để chiếc máy nghỉ ngơi thật sự (bằng cách tắt nguồn) để làm gia tăng tuổi thọ cho iPhone nhé!

anh-2-1421976756858

Sử dụng sạc không chính hãng

Đây là lỗi thường gặp nhất của những người sử dụng iPhone. Cốc và cáp sạc không tương thích sẽ dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ. Qua đó, rút ngắn đi tuổi thọ của máy đấy

iphonefire-1480576743932

Làm rơi rớt iPhone quá nhiều

Dẫu biết iPhone là chiếc điện thoại bền chắc và có tuổi thọ cao nhất thế giới. Tuy nhiên, ngay cả một người lính nhiều kinh nghiệm nhất cũng chưa chắc sẽ luôn luôn sống sót khi bước ra chiến trường thì hẳn chiếc điện thoại của bạn cũng khó có thể đảm bảo “sức khoẻ” sau khi rơi rớt quá nhiều. Vì thế, hãy hạn chế để điện thoại rơi rớt nhé!

image-1417621518-broken-iphone-editorial-only-510px

Vệ sinh sai cách

Làm vệ sinh iPhone có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn dùng chất tẩy rửa quá mạnh, hoặc miếng khăn vệ sinh quá ẩm sẽ gây ảnh hưởng đến “hệ miễn dịch” của máy. Vì thế, các bạn hãy đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng để vệ sinh máy đúng cách nhé!

546989029

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn bảo quản chiếc iPhone “dấu yêu” của mình được tốt hơn. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật những tin tức công nghệ và các mẹo vặt mới nhất nhé!

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn