Người dùng iPhone vẫn đang bị theo dõi mà không hề hay biết

Bạn có đang sử dụng iPhone? Nếu có hãy kiểm tra xem mình có đang bị theo dõi hay không và khắc phục ngay bằng những cách đơn giản, hiệu quả…

Hiện nay iPhone đang dần trở thành chiếc smartphone phổ biến vì đây là một sản phẩm có cấu hình cao cấp, thiết kế sang trọng đồng thời giá thành iPhone cũng đang giảm mạnh. Nhưng ít ai biết được rằng iPhone không thực sự hoàn hảo như bạn nghĩ, rất có thể bạn vẫn đang bị âm thầm theo dõi khi sử dụng iPhone mà không hề hay biết. Cụ thể về thông tin này ra sao, mời bạn đọc những thông tin dưới đây:

Không thể phủ nhận rằng iPhone hiện nay có rất nhiều tính năng thú vị và bổ ích, minh chứng cụ thể cho điều này chính là việc người dùng sử dụng iPhone ngày càng nhiều. Thế nhưng chúng ta không biết được rằng khi sản xuất ra iPhone, Apple đã tạo ra cơ chế cho cho phép chiếc điện thoại này có thể theo dõi hành vi người dùng. Không nhiều người biết rằng có khá nhiều ứng dụng trên iPhone có chức năng theo dõi bí mật này.

  1. Tính năng “Vị trí của bạn”

Với “vị trí của bạn” iPhone sẽ theo dõi vị trị mà bạn đang ở đúng theo nghĩa đen tên gọi của tính năng này . Và đây là cách mà Apple đang âm thầm theo dõi bạn. Cách đây vài năm, mặc định iPhone luôn lưu lại những vị trí mà bạn thường xuyên lui tới. Theo giải thích của Apple, việc này sẽ giúp tăng độ chính xác cho dịch vụ bản đồ Maps. Tất nhiên, không phải người dùng nào cũng hài lòng với giải thích đó. Apple chẳng quan tâm vì ngay cả khi phát hành iOS 11, tính năng theo dõi vị trí người dùng vẫn được bật mặc định.

>>> iPhone 8 sẽ có giá bán bao nhiêu

Vậy có cách nào để kiểm tra xem bạn đã “bị lưu” những địa điểm nào hay không? Để kiểm tra bạn hãy mở phần Cài đặt (Settings) rồi chọn Quyền riêng tư (Privacy). Tiếp tới, vào phần Dịch vụ Định vị (Location Services), kéo xuống tìm mục Dịch vụ Hệ thống (System Services), rồi vào Vị trí Thường đến (Frequent Locations). Bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy rằng iPhone đã lưu lại toàn bộ những vị trí mà bạn thường xuyên lui tới, chính xác một cách đáng kinh ngạc.

Để tránh khỏi sự theo dõi này, từ mục Vị trí Thường đến (Frequent Locations), bạn có thể dễ dàng tắt tính năng tự động lưu lại các vị trí (nơi) thường xuyên lui tới bằng cách điều chỉnh thanh trượt. Như vậy bạn có thể hạn chế bị theo dõi và iPhone sẽ không thể lưu lại địa điểm của bạn nữa.

dinh vi

  1. Ứng dụng đếm bước chân

Thật ngạc nhiên vì ứng dụng đếm bước chân cũng là một trong những cách mà Apple có thể theo dõi người dùng. Ứng dụng này khá quen thuộc với những bạn nào thường xuyên tập thể dục. Hầu hết thông số trong ứng dụng Sức khỏe (Health) của iPhone đều cần người dùng nhập vào, nhưng chức năng đếm bước chân thì không.

Công dụng của tính năng này sẽ theo dõi từng bước chân của bạn từ lúc chạm tới chiếc iPhone. Hiển nhiên, nó sẽ đo chính xác hơn nếu bạn giữ điện thoại ở trong túi quần. Nhưng ngay cả khi bạn để iPhone trong túi xách, nó vẫn có thể đo được các thông số.

Để kiểm tra chắc chắn xem liệu bạn đã “bị theo dõi” hay chưa hãy mở ứng dụng Sức khỏe (Health) để vào phần màn hình Dữ liệu Sức khỏe (Health Data). Nhấp vào Hoạt động (Activity) rồi kéo xuống dưới tìm phần Bước (Steps) hoặc Quãng đường Đi bộ + Chạy (Walking + Running Distance).

Nếu bạn là một người kỹ tính và muốn thoát khỏi sự kiểm soát này, bạn chỉ cần tắt tính năng này đi thế là xong! Tuy nhiên nhiều người dùng thì ứng dụng này thực sự không mấy phiền phức vì điều họ thực sự quan tâm chính là sức khỏe.

đếm

  1. Lưu ý đến những nội dung đã chia sẻ với bạn bè

Nội dung chia sẻ đến bạn bè chính là một điểm mấu chốt để iPhone theo dõi hành vi hoạt động của bạn. Với iPhone, bạn hãy nhớ một điều rằng các nội dung đã chia sẻ, dù lâu tới cỡ nào cũng có thể dễ dàng tìm lại được. Có thể hình ảnh, tệp tin đính kèm mà bạn đã gửi qua tin nhắn đã không còn trong lịch sử tin nhắn nhưng không khó để tìm lại.

Tương tự như thế, với hình ảnh trên iPhone bạn cũng không gặp nhiều khó khăn khhi muốn tìm lại, chỉ cần chọn tin nhắn liên quan trong phần Tin nhắn (Messages) và nhấp vào nút thông tin (biểu tượng chữ i được khoanh tròn) ở góc trên cùng tay phải. Sau đó rất nhiều tùy chọn sẽ hiện ra để bạn có thể dễ dàng khôi phục lại hình ảnh đã chia sẻ trước đây.

Chính vì sự lưu giữ “thần thánh” này mà iPhone hoàn toàn có thể theo dõi những bài viết hoặc thông tin mà đã từng chia sẻ trước đây. Hãy cân nhắc về việc sử dụng iMessages nhé!

imess

Trên thực tế không chỉ iPhone mà rất nhiều thiết bị Android cũng có những ứng dụng tương tự để theo dõi hành vi, vị trí của người dùng. Tuy những ứng dụng này đều xuất phát từ mục tiêu mang lại lợi ích cho khách hàng nhưng với những người dùng muốn nâng cao tính bảo mật cá nhân, hãy áp dụng một vài cách trên để hạn chế tình trạng bị âm thầm theo dõi nhé. 24hStore sẽ tiếp tục đồng hành và gửi đến bạn những thông tin công nghệ và thủ thuật hữu ích trên iPhone. Hãy liên tục theo dõi để cập nhật tin tức bổ ích nhất nhé!

    24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn