Nghe đồn có tiếng ồn khi thực hiện cuộc gọi với iPhone 8/8 Plus

Được xem là hai siêu phẩm điện thoại “bá đạo” nhất của Apple trong năm nay, cả iPhone 8 và iPhone 8 Plus đều rất được trông đợi và được quảng cáo là sở hữu nhiều “cái thế thần công” giúp bộ đôi trên nắm giữ vị trí “minh chủ” trên chốn thương trường. Tuy nhiên, khi “giấc mộng bá vương” của cặp “song long” trên đang đi từng bước vững chắc đến thành công thì bất ngờ họ lại dính phải một “phốt” sơ đẳng.

Đó là việc các khách hàng phàn nàn rằng gần đây, họ luôn gặp phải tình trạng có tiếng ồn réo liên tục trong khi đang thực hiện cuộc gọi trên thiết bị. Theo thông tin từ diễn đàn Macrumors, vấn đề này sau đó đã được báo cáo ở nhiều quốc giá khác trên thế giới như Australia, Hoa Kỳ và các nước châu Âu khác.

iPhone-8-chinh-hang-256-Gb-1

Theo những phản hồi từ người dùng iPhone 8, họ thường xuyên gặp phải tình trạng “không được sướng” này khi thực hiện các cuộc gọi thông thường. Và chỉ khi sử dụng tai nghe hoặc bật loa ngoài thì tiếng ồn mới biến mất. Như vậy, theo nhận định ban đầu thì đây là một lỗi nhỏ liên quan đến phần mềm chứ không phải lỗi phần cứng. Bên cạnh đó những tiếng “réo réo” khó nghe cũng đã xuất hiện khi người dùng thực hiện gọi bằng Facetime, chứng tỏ đây cũng không phải là lỗi liên quan tới đường truyền của các nhà mạng.

Một thành viên của diễn đàn có tên Jgpsolo đã miêu tả vấn đề rất cụ thể như sau: “Đây là tiếng réo cao như tiếng nhạc bật lên liên tục ở ống nghe trong suốt các cuộc gọi. Thỉnh thoảng có những cuộc gọi rất tốt và đôi lúc nó lại xuất hiện rất khó chịu. Nếu nghe bằng tai nghe hoặc loa ngoài thì sẽ không sao còn bằng ống nghe bình thường thì lại bị. Trong khi đó ở đầu dây bên kia, người nghe không hề có vấn đề này xảy ra.

Tôi không rõ đây là lỗi liên quan tới phần cứng hay phần mềm nhưng tôi đoán nó là phần mềm vì trong trường hợp có tiếng réo, tôi đã thử bật loa ngoài trong vài giây và sau đó chuyển lại về ống nghe và tiếng réo biến mất. Nếu là lỗi phần cứng thì dù bạn làm thế nào thì nó vẫn không thể mất được.”

hinh-anh-em-be-dep-de-thuong-101

MW-DE186_AAPL_c_20150126152021_MG1

Hiện vẫn chưa rõ lỗi trên bắt nguồn từ đâu nhưng theo những dự đoán gần đây thì rất có thể lý do đó bắt nguồn từ phần mềm. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên biết rằng đội ngũ kỹ thuật của Apple cực kỳ chuyên nghiệp và những “thầy phù thuỷ” xứ Cupertino với những “phép màu vi diệu” hoàn toàn có thể fix ngay những lỗi đó chỉ trong một thoáng chốc. Do đó, rất có thể “phốt” này chính là một bước trong kế hoạch PR hùng mạnh thêm nữa cho uy chấn vốn đã quá lừng danh của bộ đôi iPhone 8/8 Plus này! 

>> iPhone X giá bao nhiêu, nên mua ở đâu giá tốt