Mẹo và thủ thuật Samsung Galaxy S8: 5 cách để trở thành người sử dụng smartphone chuyên nghiệp

Samsung Galaxy S8 – cùng với Samsung Galaxy S8 plus – được cho là điện thoại Android háo hức chờ đợi nhất trong năm, vì vậy khi đặt hàng trước của bạn cuối cùng cũng chạm ngưỡng cửa của bạn, bạn sẽ muốn để hiểu thấu với nó ngay lập tức.

Chúng ta không chỉ nói về các tính năng tiêu đề của nó, chẳng hạn như màn hình cạnh rộng 5,8 inch hoặc camera 12MP rực rỡ. S8 nắm giữ một kho tàng các tính năng ấn tượng, một số đã được hét lên ít hơn một chút so với những người khác. Mà sẽ đào sâu hơn.

Mẹo và thủ thuật Samsung Galaxy S8 đơn giản nhất

1. Truy cập tab Thông báo bằng máy quét dấu vân tay của bạn

Meo Va Thu Thuat Samsung Galaxy S8 5 Cach De Tro Thanh Nguoi Su Dung Smartphone Chuyen Nghiep 01

Tổng thể dấu chân của nó có thể không lớn, nhưng Samsung Galaxy S8 cung cấp rất nhiều màn hình. Nhiều đến mức bạn có thể vật lộn để thoải mái chạm tới đỉnh màn hình trong khi cầm điện thoại bằng một tay. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tab Thông báo kéo xuống phải nằm ngoài tầm với.

Thay vào đó, bạn có thể bật điều khiển bằng cử chỉ trên máy quét vân tay gắn phía sau. Điều này sẽ cho phép bạn kéo xuống cửa sổ Thông báo chỉ bằng cách vuốt xuống cảm biến sinh trắc học, và không cần phải đưa tay về phía xa màn hình.

Để kích hoạt, bạn sẽ cần vào Cài đặt> Tính năng nâng cao> Cử chỉ cảm biến ngón tay và chuyển đổi sang vị trí bật.

2. Tùy chỉnh bảng điều khiển Edge của bạn

Meo Va Thu Thuat Samsung Galaxy S8 5 Cach De Tro Thanh Nguoi Su Dung Smartphone Chuyen Nghiep 02
Những cạnh cong trên màn hình Super AMOLED tuyệt đẹp của Samsung Galaxy S8 không chỉ đơn thuần là kẹo mắt. Họ giữ quyền truy cập bí mật vào một loạt các tính năng và chức năng ẩn, cũng như các phím tắt cho tất cả các ứng dụng yêu thích của bạn và các liên hệ ưa thích.

Để truy cập, kéo vào từ tab trên cạnh phải của màn hình. Làm như vậy sẽ mang đến các phím tắt cho các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của bạn. Vuốt vào một lần nữa và bạn sẽ thấy các liên hệ yêu thích của mình, trong khi vuốt một lần nữa sẽ hiển thị các tính năng chọn thông minh cho phép bạn chụp một loạt các tùy chọn ảnh chụp màn hình.

Trên bất kỳ cửa sổ nào trong số này, nhấn nút cài đặt ở cuối màn hình cho phép bạn điều chỉnh và tùy chỉnh loại và số lượng nội dung bạn trình bày.

Có hơn một tá Bảng điều khiển cạnh được cài đặt sẵn để lựa chọn, từ bảng điều khiển thời tiết và thể thao trực tiếp đến những bảng cung cấp kiểm tra lịch ngay lập tức và thậm chí truy cập vào la bàn và đèn pin của điện thoại. Đối với những người sau một cái gì đó nhiều hơn, bảng bổ sung có thể được tải xuống.

3. Tận hưởng đa nhiệm chia màn hình

Meo Va Thu Thuat Samsung Galaxy S8 5 Cach De Tro Thanh Nguoi Su Dung Smartphone Chuyen Nghiep 03
Nhờ vào Màn hình vô cực đó, bạn đã có rất nhiều bất động sản trên màn hình để chơi trên Samsung Galaxy S8, vì vậy bạn cũng có thể tận dụng tối đa nó, phải không? Một cách để làm điều này là với đa nhiệm chia màn hình, cho phép bạn chạy hai ứng dụng cạnh nhau.

Một số ứng dụng sẽ không hoạt động hoàn toàn ở chế độ chia đôi màn hình – các trò chơi của bạn sẽ đẹp hơn – nhưng nếu bạn muốn thưởng thức trình duyệt dựa trên Facebook trong khi theo dõi email của mình hoặc kiểm tra công thức trong khi tìm kiếm thành phần trực tuyến, bạn có thể và với sự ồn ào tối thiểu.

Để mở ứng dụng ở chế độ xem màn hình chia nhỏ, trước tiên bạn cần nhấn nút ‘Gần đây’ trên các phím mềm ở cuối màn hình. Bây giờ, chạm vào tab đa nhiệm trên các ứng dụng đã mở của bạn (đó là ứng dụng trông giống như hai hình chữ nhật nằm trên nhau) sẽ mở chúng trong chế độ xem nửa màn hình nén. Sau khi mở, bạn có thể kéo để thay đổi kích thước hoặc trở về chế độ xem toàn màn hình.

4. Làm cho màn hình mở khóa vui vẻ

Meo Va Thu Thuat Samsung Galaxy S8 5 Cach De Tro Thanh Nguoi Su Dung Smartphone Chuyen Nghiep 04
Nếu điện thoại của bạn đọc được tròng đen của bạn để xác thực việc sử dụng và tự động mở khóa không khiến bạn cảm thấy đủ như Iron Man, tính năng S8 thú vị này chắc chắn sẽ có. Bạn có thể thêm một loạt các bản xem trước của máy quét mống mắt vào màn hình của mình và thay thế những vòng tròn thẳng hàng mắt buồn tẻ đó bằng đồ họa thú vị hơn một chút.

Để truy cập, bạn cần truy cập Cài đặt> Màn hình khóa và bảo mật> Máy quét Iris> Mặt nạ màn hình xem trước. Tại đây, bạn sẽ có thể chọn xem bạn muốn tô điểm cho đôi mắt của mình bằng khuôn mặt chú thỏ dễ thương hay mũ bảo hiểm của tài xế, đầu cú hay một vài chiếc kính HUD lấy cảm hứng từ Iron Man.

Chúng tôi biết những gì chúng tôi sẽ chọn, và nó không phải là một sinh vật rừng dễ thương.

5. Sử dụng Google Assistant

Meo Va Thu Thuat Samsung Galaxy S8 5 Cach De Tro Thanh Nguoi Su Dung Smartphone Chuyen Nghiep 05
Chỉ vì Bixby AI của Samsung vẫn là MIA không có nghĩa là bạn phải làm mà không có kỹ năng điều khiển giọng nói đối thủ của Siri. Nhờ có bộ điều khiển Android Nougat, Samsung Galaxy S8 chạy Google Assistant trực tiếp từ hộp.

Để bạn thực hiện các tác vụ, truy cập một số tính năng nhất định và thực hiện tìm kiếm trực tuyến, tất cả không có gì khác ngoài sức mạnh của giọng nói của bạn, Google Assistant được truy cập bằng cách nhấn và giữ nút home phím mềm của điện thoại.

Bạn sẽ phải thiết lập Trợ lý trước khi sử dụng lần đầu, kết hợp nó với giọng nói của bạn, nhưng một khi đã hết cách, bạn sẽ có thể bỏ tất cả các OK OK, các câu hỏi và lệnh có tiền tố Google Google bạn muốn.

Xem thêm: Biết chính xác giá thay màn hình Samsung S8 plus tại đây