[Mẹo hay] Cách tăng dung lượng bộ nhớ iPhone sau khi cập nhật iOS 11

Trong khoảng thời gian gần đây, thông tin “sốt xình xịch” nhất đang được người dùng iPhone quan tâm chính là sự xuất hiện của iOS 11. Được xem là hệ điều hành siêu “xịn”, siêu “mượt”, siêu “sướng”, siêu “đã” khi trải nghiệm và là phiên bản hiện đại nhất được tích hợp sẵn trên bộ ba “siêu phẩm” iPhone 8/8 Plus/X; Số lượng những fan hâm mộ lùng xục tìm cách tải về iOS 11 vì thế đã không ngừng gia tăng trong khoảng thời gian gần đây. Không khác gì tốc độ sinh sản của ruồi, muỗi, châu chấu,… trong thế giới tự nhiên!

Hầu như các iFan đều rất thích iOS 11 và muốn tải về trải nghiệm ngay lập tức hệ điều hành này; tuy nhiên, iOS 11 có thích ngược lại các iFan hay không lại là chuyện khác. Là sản phẩm cao cấp nhất hiện nay của Apple, đại diện cho phiên bản phần mềm hiện đại của hãng; việc iOS 11 có tương thích hoàn hảo với những chiếc iPhone đời cũ của người dùng hay không thì không phải là chuyện dễ trả lời!

Mua ngay iPhone 8 xách tay nhanh nhất với giá rẻ nhất thị trường tại 24hStore:

https://24hstore.vn/nhom-san-pham/iphone-8

ios_11_screen_recording_clean_status_bar

Một lỗi thường gặp nhất hiện nay đối với những người sử dụng iPhone đời cũ khi tải về iOS 11 chính là sự thiếu dung lượng bộ nhớ trầm trọng. Và dường như hệ điều hành mới này đã “ngốn” quá nhiều “memory” của chiếc iPhone “nhỏ xinh” mà iFan đang sử dụng!

Nhưng các bạn hãy yên tâm vì lỗi này giờ đây sẽ được khắc phục ngay lập tức khi chúng tôi giới thiệu đến bạn cách làm tăng dung lượng bộ nhớ iPhone sau khi tải về iOS 11 đấy! Để làm được chuyện này, bạn chỉ cần sử dụng tính năng Storage đã được tích hợp sẵn trên hệ điều hành này thôi! Cách thức thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào Settings > General > iPhone Storage. Tại đây sẽ hiển thị giao diện trực quan về tổng dung lượng bộ nhớ mà bạn đang sử dụng. Khi bạn kéo xuống trang iPhone Storage, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy danh sách các ứng dụng đã được cài đặt, dung lượng mỗi ứng dụng đang sử dụng và thời gian cuối cùng bạn sử dụng ứng dụng đó.

Xem thêm: Mua iPhone 8 ở đâu rẻ nhất tại TPHCM

images2013397_1_600x518

Công việc của bạn đơn giản chỉ là tắt (Offload App) những ứng dụng không cần dùng đến nữa mà thôi. Ví dụ đơn giản, ứng dụng iMovie có dung lượng 653MB. Khi tắt iMove (Offloading iMovie), bạn sẽ giải phóng được 635MB cho thiết bị của bạn nhưng tất cả dữ liệu liên kết với nó vẫn còn do đó bạn có thể yên tâm. 

images2013398_2_600x356

Bảo đảm sau khi thực hiện xong việc này, bạn sẽ “giải phóng” được kha khá lượng lớn bộ nhớ bị “chiếm giữ bất hợp pháp” trong máy đấy. Rất mong các bạn đều cảm thấy bài viết này bổ ích trong việc giải quyết vấn đề trên và hãy nhớ đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật những tin tức công nghệ lẫn mẹo vặt mới nhất nhé!

Xem thêm: Mua iPhone X ở đâu rẻ nhất