Khám phá ý nghĩa tên gọi thật sự của con chip Apple A11 Bionic được tích hợp trên 3 siêu phẩm điện thoại iPhone 8/8 Plus/X

Sau khi bộ ba đình đám iPhone 8/8 Plus/X ra mắt trên toàn thế giới, điều mà người hâm mộ quan tâm nhất chính là sức mạnh “bá đạo” “cân cả thiên hạ” của con chip Apple A11 Bionic được tích hợp sẵn trên những chiếc điện thoại này. Với điểm đánh giá cao ngất ngưởng, đả bại hoàn toàn các cao thủ lừng danh khác trong làng “vi xử lý” điện thoại như Snapdragon 820, 835, Exynos 8890, 8895 (chi tiết tham khảo tại đây).

Thậm chí đến cả chip Intel Core trên Macbook cũng chưa được xem là đối thủ xứng tầm với Apple A11 Bionic. Do đó, một trong những điều mà người hâm mộ đang quan tâm lúc này là với một con chip hùng mạnh như thế này, “Táo khuyết” vì sao lại lựa chọn cho nó cái tên Bionic này!

Mua ngay iPhone 8 xách tay nhanh nhất với giá rẻ nhất thị trường tại 24hStore:

https://24hstore.vn/nhom-san-pham/iphone-8

a111-1505901073058

Tất cả chúng ta đều biết rằng người Mỹ có một truyền thống đặt tên nghe rất “kêu” cho bất cứ một sản phẩm, chiến dịch, hiện tượng,… nào mà họ cảm thấy tầm ảnh hưởng của nó có ảnh hưởng lớn trên phạm vi toàn cầu! Quá trình nghiên cứu đặt tên của họ cũng rất phức tạp.

Lấy ví dụ cụ thể, trong lĩnh vực quân sự, người Mỹ thường đặt tên rất “ngầu” cho những nhiệm vụ của mình. Chiến tranh với Iraq năm 1991, họ lấy tên “bão táp sa mạc” (Storm Desert Operation) để đặt tên cho một cuộc tấn công. Nổi bật còn có thể kể đến chiến dịch “diều hâu đen gãy cánh” (Black Hawk Down Operation) tại Somalia năm 1993, “bình minh Odyssey” (Odyssey Operation Dawn) tại Lybia năm 2011.

>>> iPhone 8 Plus giá bao nhiêu tiền, mua tại đâu rẻ nhất

80c5ee8341ed0f24ad0c5a3d2b9eac2e-1464154125144-12-0-297-560-crop-1464154203561

Và trong lĩnh vực công nghệ, quá trình đặt tên cho một sản phẩm cũng nhiều công và “cool” chẳng kém gì trong lĩnh vực quân sự. Lấy ví dụ như chính con chip Apple A10 được đính thêm cái tên “Fusion” (có nghĩa là dung hợp) nhằm ám chỉ bộ vi xử lý này đã dung hợp tất cả những tinh hoa của những sản phẩm tiền nhiệm trong con chip này. Vậy thì “Bionic”, tên gọi đính kèm trong con chip Apple A11 kỳ này có nghĩa gì?

Nhiều người đoán rằng, Bionic lấy từ tên bộ phim đình đám “Bionic Woman” tức ám chỉ sức mạnh sinh học siêu khủng khiếp của con chip này. Kẻ lại bảo, Bionic mang hàm nghĩa là “đột biến” tức nói bộ vi xử lý này khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm khác trên thị trường. Tuy nhiên, câu trả lời thực sự lại làm người dùng vô cùng bất ngờ!

Theo đó, cái tên Bionic được “Táo khuyết” đặt chỉ để nghe cho “kêu” nhằm giúp người dùng dễ nhớ mà thôi. Chia sẻ về vấn đề này với Theverge, đại diện Apple cho biết: “Nó được gọi là Bionic bởi vì công ty đã nhận ra những cái tên như A8 và A9 không phải là đặc biệt thú vị so với tên của các đối thủ cạnh tranh. Đây cũng là lí do chữ “Fusion” được thêm vào tên chip A10 năm ngoái”.

3a4TimCookSmile1 (1)

Như vậy thì mớ lý thuyết đoán già đón non của người dùng đều không chính xác. Và câu trả lời thật sự của Apple cũng làm chúng ta không thể nào đoán trước được!

Theo cách lí giải này, liệu chip A12 tiếp theo sẽ có tên gì đây? A12 Vortex? A13 Quantum? Apple quả thật rất tài năng trong việc đặt tên gọi các sản phẩm của họ và khiến những người khác chú ý đến mình!

>>> iPhone X xách tay giá bao nhiêu, mua tại đâu rẻ nhất TPHCM