Màn hình iPhone X ám vàng khắc phục ra sao có đơn giản?

Nhiều người dùng đã bảo cáo rằng màn hình iPhone X ám vàng sau khi cập nhật iOS 12.2 beta 4. Nhưng theo kinh nghiệm 19 năm sửa chữa iPhone của Bệnh Viện Điện Thoại 24h thì lỗi này nguyên nhân do iOS không có khả năng , chỉ có 2 khả năng chính là do các cấu hình và do lỗi vật lý.

Man Hinh Iphone X Am Vang Khac Phuc Ra Sao Co Don Gian 01

4 nguyên nhân chủ yếu làm xuất hiện màn hình iPhone X ám vàng

Nếu xét về các nguyên nhân làm màn hình iPhone X ám vàng thì có thể chia ra 3 nguyên nhân phần mềm và 1 nguyên nhân phần cứng do lỗi người dùng sau:

  1. Tiện ích giúp bảo vệ mắt trước ánh sáng xanh.
  2. Màn hình có nhiệt cao làm sai lệch mã màu.
  3. Màn hình đã bị lệch hoặc hỏng do tác động vật lý.

Mẹo vặt nhỏ:

Không phải tất cả lỗi màn hình iPhone X bị ám vàng đều do phía người dùng, vì các tiện ích sử dụng chức năng cảm biến ánh sáng để điều chỉnh màn hình vẫn có khả năng xung đột. Vì thế người dùng trước khi đi đến quyết định sắm hoặc thay màn hình iPhone X mới thì trước đó hãy thử qua 3 cách sửa lỗi và khắc phục màn hình ngả vàng bên dưới trước.

Dịch vụ thay màn hình iPhone X tại hệ thống chamsocdidong.com được người dùng tại TPHCM tin dùng và còn được cộng đồng quốc tế chứng nhận QAS – ISO/QMS 9001 cho chất lượng. Ngoài ra khi đến thay màn hình điện thoại iPhone tại 24h khách hàng còn được hỗ trợ bảo hành vĩnh viễn và vệ sinh thiết bị miễn phí.

3 cách khắc phục màn hình iPhone X ám vàng đơn giản

Cách 1: Hãy Disable chức năng Night Shift giúp bảo vệ mắt trước ánh sáng xanh.

Chức năng Night Shift giúp chuyển ánh sáng xanh trên màn hình thành ánh sáng vàng nhẹ để bảo vệ mắt ở ban đêm. Nhưng khi sử dụng thiết bị ở ban ngày thì chẳng cần chút nào hãy tắt nó đi để sử dụng màn hình dễ hơn.

Man Hinh Iphone X Am Vang Khac Phuc Ra Sao Co Don Gian 02

Từ màn hình chính hãng vài Cài đặt thiết bị > chọn tiếp cài đặt tổng > và chọn vào cài đặt màn hình và ánh sáng> tại phần Night Shift hãy chọn tắt (OFF).

Cách 2: Tìm cách hạ nhiệt độ toàn thiết bị

Không thể nói rằng nhiệt độ không ảnh hưởng gì đến màn hình cũng như độ bền của thiết bị. Các chuyên viên sửa chữa và cả Apple cũng đã từng thừa nhận rằng pin , màn hình , vi mạch và mọi thành phần đều có thể nhanh chóng hư hỏng do nhiệt độ nội sinh hay ngoại sinh tác động tới.

Man Hinh Iphone X Am Vang Khac Phuc Ra Sao Co Don Gian 03

Vì thế khi màn hình nóng quá sẽ khiến vi mạch chịu trách nhiệm màu sắc sẽ bị uống cong làm cho thiết bị trở nên hoạt động kém phản hồi và màn hình iPhone X ám vàng là điều sẽ xảy ra. Có rất nhiều cách để làm mát toàn bộ thiết bị nhanh chóng ví dụ 3 cách sau.

  1. Tháo và để thiết bị nơi có nhiều gió.
  2. Loại bỏ và dọn rác trong bộ nhớ thiết bị.

Cách 3: Hãy thay , sửa chữa màn hình iPhone X mới.

Quả thật như phân mẹo vặt ở trên đã nói thì nếu như cách 1 và cách 2 không giúp khắc phục lỗi màn hình iPhone X ám vàng hiệu quả, thì cần nhanh chóng kiểm tra tại các trung tâm uy tín xem thật chất vấn đề gì đã và đang xảy ra .

Nếu như nguyên nhân được xác định là do phần cứng màn hình thì thay màn hình iPhone X chính là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên người dùng cần thận trọng tìm ra nơi sửa chữa thật sự uy tín cho chiếc dế yêu của mình.

Trên đây chính là 3 cách khắc phục lỗi màn hình iPhone X ám vàng. Nếu các bạn có cách khách hãy bình luận và chia sẽ với chúng tôi. Xin cảm ơn.