Mách bạn một số mẹo kiểm tra khi mua iPhone 6 cũ đang giảm giá

Sau khi iPhone 7 ra mắt, iPhone cũ liên tục giảm giá, trong đó iPhone 6 cũ xách tay đang ở mức từ 6,5 triệu đồng tương đương với nhiều model tầm trung chính hãng khác. Nếu chọn mua iPhone 6 cũ thì bạn cần phải nắm một số mẹo kiểm tra khi mua iPhone 6 cũ đang giảm giá sau đây để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.

Xem thêm: Giá iphone 6s hiện nay bao nhiêu

Kiểm tra iCloud

Untitled

Đây là bước đầu tiên khi mua iPhone 6 cũ. Máy ẩn iCloud là máy đã được người dùng trước đó khoá tài khoản nhằm tránh mất dữ liệu cá nhân. Những địa điểm bán hàng không uy tín sẽ tìm cách ẩn iCloud để có thể sử dụng bình thường qua mặt người mua.

Lưu ý: máy ẩn iCloud là máy không thể cập nhật phân fmeemf hay sao lưu, khổi phục dữ liệu,… vì dính tài khoản cũ.

Cách kiểm tra: Cài đặt (settings) >> Chung (general) >> Giới thiệu (about), copy dòng IMEI của máy và điền vào website icloud.com/activationlock.

Nếu báo ON, trong khi người dùng chưa hề đăng nhập tài khoản iCloud của mình, thì máy đã bị dính iCloud ẩn và không nên mua dùng. Nếu t báo OFF, tức máy chưa bị khoá iCloud và có thể yên tâm kiểm tra các chức năng còn lại.

Màn hình và cảm ứng 

Hãy thử tăng giảm độ sáng liên tục để xem khả năng hiển thị có bình thường hay không. Sau đó, nhấp giữ một ứng dụng bất kỳ trên màn hình cho đến khi xuất hiện dấu “x” trên mỗi biểu tượng, tiếp tục giữ biểu tượng đó và di chuyển khắp màn hình để dò tìm điểm chết cảm ứng.

huong_dan_kiem_tra_iphone_chinh_hang_8-552343242

Nếu rà ngón tay khắp màn hình mà biểu tượng ứng dụng vẫn “bám” theo ngón tay, tức màn hình của máy không có điểm chết cảm ứng nào.

Ngoài ra, cần kiểm tra xem máy đã bị thay màn hình hay chưa. Hãy dùng băng dính dán lên màn hình và gỡ ra. Màn hình “zin” của iPhone sẽ khó bám keo và khó dính hơn. Hoặc tháo khay SIM và bật sáng màn hình. Nếu nhìn vào khoảng trống bên trong khe SIM có ánh sáng, màn hình bị hở sáng và có thể đã bị tháo để thay thế. Nếu khe SIM tối đen, màn hình của máy vẫn còn “zin”.

Loa, mic, camera và các phím cứng

Bật một bài nhạc, liên tục tăng giảm âm lượng bằng phím cứng bên hông máy. Thử gọi cho ai đó và kiểm tra âm thanh cuộc gọi cả hai chiều.

iphone-6-cu-gia-re

Chụp một vài bức ảnh bằng camera trước lẫn sau, sau đó quay video khoảng 1 phút để kiểm tra độ ổn định của cụm camera. Kiểm tra khả năng lấy nét của cameta bằng cách chạm vào một điểm bất kỳ trên màn hình. Khi đó, máy có camera tốt sẽ lấy nét nhanh, rõ điểm.

Pin

Cách kiểm tra: Cài đặt (settings) > Pin (battery),  nhìn vào thống kê về pin. Nếu thời gian chờ từ 7-8 tiếng, pin của máy nằm ở mức bình thường.

Tuy nhiên, người bán vẫn có thể thay pin mới cho máy và những loại pin này cũng dễ đánh lừa iOS để hiển thị thơi lượng pin chờ cao.

Uy tín của người bán

iphone-6-plGiá iPhone 6, iPhone 6s và iPhone SE đồng loạt giảm trước thềm ra mắt iPhone 7 us-cu-gia-re-xach-tay-24hstorevn-4-1024x689-1024x689

Nếu mua iPhone cũ, người dùng hãy chọn những cửa hàng uy tín, dám đưa ra thời hạn bảo hành (tại cửa hàng) từ 3 – 6 tháng. Những chiếc iPhone hàng “dựng” thường bộc lộ khuyết điểm chỉ trong vài tuần sử dụng. Do đó, người dùng hãy cân nhắc thời gian bảo hành, khả năng đổi trả và hỗ trợ sau bán hàng trước khi quyết định mua iPhone 6 cũ.

Tin hot: Không nên restore iPhone trong thời gian này vì bản quốc tế có thể bị biến thành lock

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn