Không nên restore iPhone trong thời gian này vì bản quốc tế có thể bị biến thành lock

Trên các diễn đàn công nghệ vài ngày gần đã rộ lên thông tin về việc iPhone sau khi restore đã bị Apple khóa, biến thành iPhone lock. Vậy thực hư như thế nào?

iphone-restore-0

Câu chuyện đang được chia sẻ nhanh chóng đề cập đến trường hợp có vài khách hàng sau khi restore (khôi phục cài đặt gốc) iPhone 6 Plus vì thấy máy chậm đã đem đến các cửa hàng, trung tâm bán/sửa chữa điện thoại nhờ Active lại máy vì không nhận sim, không kích hoạt lại được nữa. Nhân viên kĩ thuật sau khi kiểm tra tổng quát xác nhận đây là iPhone phiên bản quốc tế và đã thay đổi wifi, đổi mọi loại sim vẫn không kích hoạt được. Nghi ngờ lỗi có thể đến từ phần cứng, kĩ thuật viên đã tháo máy ra kiểm tra, vẫn không có dấu hiệu của linh kiện bị hỏng hóc. Cuối cùng, cửa hàng đã lấy một cây 5S quốc tế ra restore và bị tình trạng tương tự như vị khách trên, phải dùng sim ghép mới sử dụng lại bình thường, dù là máy quốc tế. Theo dự đoán, thì đây 99,9% là do lỗi sever từ phía Apple.

Capture

Nhiều người chỉ vì xóa hết dữ liệu, làm sạch để máy chạy nhanh hơn mà vô tình biến chiếc iPhone bản quốc tế trở thành bản khóa nhà mạng mà không hay biết. Các phương pháp khắc phục tạm thời khi người dùng lỡ tay restore lại iPhone bao gồm việc chạy lại phần mềm thông qua máy tính rồi active lại và một cách dễ dàng hơn là dùng SIM ghép để unlock là máy có thể sử dụng bình thường.

Hiện tại, vấn đề này vẫn chưa được Apple giải thích một cách rõ ràng nên trước mắt người dùng không nên restore lại iPhone để hạn chế máy bị khóa.

Giá iPhone 7

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn