Lỗi Touch ID “dỗi hờn” trên iPhone và những biện pháp khắc phục, “dỗ dành”

Kể từ khi ra mắt trên chiếc điện thoại iPhone 5S cho đến nay, tính năng Touch ID đã nhanh chóng chiếm cho mình một vị trí “không thể đụng đến” trong lòng những iFan. Với độ bảo mật an toàn tuyệt đối, sử dụng đơn giản tiện lợi, Touch ID được xem là một công cụ lock máy vô cùng lợi hại và rất khó để một “kẻ bất hảo” nào có thể xâm nhập được.

Tuy nhiên, máy móc cũng có độ tuổi nhất định. Sau một thời gian sử dụng, tính năng Touch ID trên iPhone do không được chăm sóc quan tâm đúng mức sẽ sinh ra bệnh “dỗi hờn” đối với người dùng. Và đến lúc đó mà chúng ta không tìm ra được cách khắc phục, “dỗ dành” hợp lý thì chắc chắn tình trạng “không unlock được máy” sẽ làm cho chúng ta không cảm thấy vui vẻ một chút nào đâu!

Mua ngay iPhone 8 xách tay nhanh nhất với giá rẻ nhất thị trường tại 24hStore:

https://24hstore.vn/nhom-san-pham/iphone-8

touch-id-la-gi-2

Thấu hiểu được tâm trạng đó của người dùng, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến cho các bạn những biện pháp chữa trị hợp lý để tính năng Touch ID trên iPhone trở lại phục vụ bạn một cách tốt nhất nhé!

Restore iPhone

Mỗi khi iPhone của bạn “trở chứng khó ở” thì chắc chắn restore (khởi động lại) sẽ là phương án hiệu quả nhất đấy. Nguyên nhân có thể là lỗi phần mềm, máy bị quá tải,… vâng vâng và vâng vâng những câu chuyện khó nói hết nên lời. Vì thế, bạn cần phải khởi động lại máy để xác định một cách chắc chắn lại về tình trạng của chiếc iPhone.

Thường thì từ 70 đến 80% trường hợp người dùng kích hoạt lại được Touch ID sau khi đã sử dụng phương pháp trị liệu này đấy!

iPhone-restore

Cấu hình lại Touch ID

Đây cũng là một cách đơn giản khác để tính năng Touch ID trên iPhone có thể hoạt động trở lại một cách bình thường. Để thực hiện phương pháp này cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào phần Cài đặt >> Touch ID và mật mã. Sau đó, xoá đi những dữ liệu cũ và thiết lập lại dấu vân tay mới mà thôi!

z761773848743_4a690583da43083d21a2ff12715170d0_1279x1136-800-resize

Vệ sinh phím Home

Và cuối cùng, nguyên nhân khiến Touch ID trên iPhone không hoạt động cũng có thể là do phím Home của bạn bị nhiễm bẩn hoặc là do ngón tay của chúng ta chưa được vệ sinh đúng cách. Để giải quyết vấn đề này thì chúng ta chỉ việc lau sạch cả hai và thử lại mà thôi! Bảo đảm rằng tỷ lệ để kích hoạt thành công lại Touch ID là rất cao đấy!

iphone-7-home-button-skin-contact-_1920x1080-800-resize

Rất mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn khắc phục được tình trạng Touch ID không lên. Và hãy nhớ đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật những thông tin công nghệ và mẹo vặt mới nhất nhé!