7 tính năng mới của Camera trên iOs 11 của điện thoại iPhone 8 chính hãng mà bạn nên biết

Có nhiều tính năng mới trong iOS 11, nhưng một trong số trong số những tính năng tốt nhất có lẽ là nằm trong ứng dụng Camera. Chúng không phải là các tính năng quá quan trọng, nhưng chúng được đánh giá cao đối với bất kỳ ai đã từng chụp ảnh hoặc ảnh chân dung hoặc thậm chí những người cần quét mã QR một cách nhanh chóng.

Mặc dù một số tính năng thân thiện với hình ảnh mới được thiết kế đặc biệt cho người dùng iPhone 7 Plus hoặc iPhone 8 chính hãng, những người được hưởng lợi từ thiết lập ống kính kép, phần nâng cấp của Camera còn lại là những điều mà hầu hết chúng ta có thể thưởng thức trong iOS 11. Và những tính năng mới này bao gồm các bộ lọc và hiệu ứng mới để quản lý kích thước tệp tốt hơn và các bức ảnh sống động hơn xung quanh.

1/ Quét mã QR trên iPhone 8 chính hãng

Bản cập nhật mới đầu tiên cho ứng dụng Camera trong iOS 11 là việc bổ sung một bộ quét mã QR được tích hợp sẵn. Mã QR không chính xác phổ biến ở Hoa Kỳ, nhưng bạn sẽ tìm thấy chúng mỗi khi thường xuyên khi ra và về. Và khi bạn tìm thấy chúng, bạn sẽ có thể quét chúng trực tiếp bằng ứng dụng Camera thay vì phải tải xuống ứng dụng của bên thứ ba để làm như vậy.

 

Mua ngay iPhone 8 xách tay nhanh nhất với giá rẻ nhất thị trường tại 24hStore:

https://24hstore.vn/nhom-san-pham/iphone-8

 

dien-thoai-Iphone-8-chinh-hang-1

 

Xem thêm: iPhone 8 Plus giá bao nhiêu tại 24hStore

 

Ứng dụng Camera không chỉ có thể quét mã QR từ bảng quảng cáo, áp phích và tờ rơi, nhưng nó cũng có thể quét mã QR từ điện thoại di động hoặc máy tính bảng khác cũng như trên màn hình máy tính. Bạn không phải làm cho mã QR phù hợp hoàn hảo trong một hình vuông hoặc bên phải dưới một đường màu đỏ (như bạn làm trên Android) – nó sẽ quét tốt ngay khi mã QR hiển thị bất kể nó quét từ góc độ nào.

Nếu vì lý do nào đó bạn không thích Camera quét mã QR một cách tự động, bạn có thể tắt chức năng này trong Cài đặt -> Máy ảnh, nơi bạn có thể tắt “quét mã QR”.

2/ Có phương pháp giải nén mới trên iPhone 8 chính hãng

Có lẽ tính năng được đánh giá cao nhất sẽ là phương pháp giải nén mới cho ảnh và video. Theo Apple, ảnh và video của bạn sẽ vẫn giữ được chất lượng và sự rõ ràng như nhau, trong khi sử dụng một nửa dung lượng lưu trữ như trước. Điều này sẽ ngăn người dùng hết dung lượng lưu trữ nhanh chóng trong khi vẫn có thể tiết kiệm được nhiều ký ức hơn bao giờ hết.

dien-thoai-Iphone-8-chinh-hang-2

Đối với video, chúng được tích hợp [ HEVC ( Mã số video hiệu suất cao ) ở H.265 thay vì H.264 và ảnh có HEIF ( Định dạng tệp hình ảnh hiệu suất cao ). Để đảm bảo bạn đang sử dụng điều này, chỉ cần vào Settings -> Camera -> Formats và đảm bảo rằng “High Efficiency” được chọn. Video sẽ được lưu dưới dạng tệp HEVC .MOV, trong khi hình ảnh sẽ được lưu dưới dạng .HEIC thay vì .JPG.

Ngay bây giờ, các định dạng mới này chỉ dành cho các thiết bị có chip A10 của Apple, vì vậy đối với iPhone, điều đó có nghĩa là các mẫu iPhone 8 chính hãng. Các thiết bị cũ hơn với chip A9 không thể thể giải mã chúng.

3/ Bạn có thể Chỉnh sửa & Thêm hiệu ứng cho Live Photo trên iPhone 8 chính hãng

Chụp ảnh luôn khó khăn, đặc biệt nếu bạn chụp một bức ảnh của nhiều người. Bức ảnh bạn chụp được là hình ảnh bạn bị thừa hoặc thiếu ( trừ khi bạn tình cờ có thời gian để chụp ảnh hoặc sử dụng Burst để cho bạn có nhiều lựa chọn hơn ).

dien-thoai-Iphone-8-chinh-hang-3

Nhưng sau đó, Apple đã giới thiệu Live Photos, thay đổi hoàn toàn cách người dùng Apple có thể chia sẻ khoảnh khắc và ký ức với nhau. Tuy nhiên, Live Photos không có bất kỳ công cụ nào để chỉnh sửa.

Nghiêm túc, Apple đã làm một cách ngoạn mục với các công cụ chỉnh sửa mới và các hiệu ứng trong iOS 11. Giờ đây, bạn có thể chọn hình ảnh tĩnh trong Live Photo, cắt các hình động, thêm vòng lặp, bật lên, hoặc các hiệu ứng tiếp xúc trực tiếp, và thậm chí chia sẻ chúng dễ dàng hơn. Chúng tôi đã trải qua những tính năng mới này một cách chi tiết, và chúng thật ấn tượng. Bạn có thể xem tất cả mọi thứ chúng tôi đã tìm thấy trong bài viết dưới đây.

Và mặc dù bạn có thể nghĩ đây là những tính năng của Photos, đừng quên bạn cũng có thể truy cập vào tất cả các tính năng tuyệt vời này từ ứng dụng Camera.

4/ Chế độ chân dung Có nhiều tính năng hơn trên iPhone 8 chính hãng

Trong khi iPhone 8 Plus chính hãng là thiết bị duy nhất có thiết lập hai camera, đó là một thiết bị khá phổ biến. Chủ nhân của 7 Plus nên vui mừng khi biết rằng chế độ Chân dung đang nhận được một nâng cấp ấn tượng. Bắt đầu với OIS (ổn định hình ảnh quang học) để flash cuối cùng được kích hoạt, cũng tương thích với tính năng HDR.

dien-thoai-Iphone-8-chinh-hang-4

Hiệu ứng nền mờ của Chế độ Chân dung giờ đây sẽ trở nên tốt hơn vào ban đêm vì bạn sẽ có thể sử dụng đèn flash LED. Nếu HDR (nhiếp ảnh động năng động cao) được bật, thì iPhone 8 chính hãng của bạn sẽ kết hợp hình ảnh để giúp bạn có được những bức ảnh rực rỡ và chi tiết nhất có thể.

Chúng tôi đã kiểm tra kỹ lưỡng và đầy đủ về chế độ Chân dung mới có sẵn tại liên kết dưới đây, do đó hãy chắc chắn kiểm tra xem bạn có sở hữu một chiếc iPhone 7 Plus hay không.

5/ Có bộ lọc máy ảnh mới trên iPhone 8 chính hãng

Bộ lọc dường như là tất cả những gì tốt nhất Mọi người đều phát điên vì họ, từ Instagram đến Snapchat đến WhatsApp và Kik Messenger. Mặc dù Apple không có cùng loại bộ lọc ngớ ngẩn và lễ hội trong ứng dụng Camera của họ nhưng chúng có các bộ lọc thay đổi tâm trạng và cảm xúc.

dien-thoai-Iphone-8-chinh-hang-5

Mặc dù một số bộ lọc mới trông rất giống với những bộ cũ có ở đó, chỉ với những cái tên khác nhau, chúng tốt hơn một chút. Các bộ lọc mới bao gồm Vivid and Dramatic, cùng với một vài biến thể làm tăng hoặc giảm sự ấm áp của bức tranh. Ít xanh hơn cho một bức tranh ấm hơn, nhiều màu xanh cho một hình ảnh mát mẻ hơn. Chúng tôi cũng thấy một vài bộ lọc cũ như Chrome và Instant disappear trong iOS 11.

6/ Máy ảnh có cải tiến cài đặt riêng trên iPhone 8 chính hãng

dien-thoai-Iphone-8-chinh-hang-6

Trước đây, cài đặt của ứng dụng Camera đã được gộp vào với ứng dụng Ảnh (được liệt kê dưới dạng “Ảnh và Máy ảnh”) nhưng giờ đây, Máy ảnh cuối cùng cũng nhận được sự đánh giá cao xứng đáng với tùy chọn riêng của riêng mình trong Cài đặt.

7/ Có chế độ ẩn bảo mật cao cho Ảnh hoặc Skyview trên iPhone 8 chính hãng

Nếu bạn có xu hướng chụp nhiều ảnh từ trên xuống dưới hoặc thẳng, bạn sẽ cảm thấy vui mừng khi biết rằng ứng dụng Camera hiện đã có sẵn cấp độ để giúp bạn chụp được bức ảnh tốt nhất có thể. Nó không được bật theo mặc định, vì vậy bạn sẽ cần bật nó trong cài đặt. Một khi bạn làm vậy, bạn sẽ có một tập hợp các cây thập cẩm sẽ xếp thẳng vào một bộ sẽ cho bạn thấy rằng bạn hoàn toàn song song với mặt đất.

dien-thoai-Iphone-8-chinh-hang-7

Trong khi iOS 11 đang trong giai đoạn beta, ứng dụng Camera dường như hoạt động gần như hoàn hảo. Tất nhiên, chúng ta có thể thấy nhiều cải tiến và cập nhật trong những tuần sắp tới, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra lại và xem Apple có cung cấp những gì khác trong tương lai gần. Cho đến lúc đó, chia sẻ suy nghĩ và nhận xét của bạn về thay đổi máy ảnh với chúng tôi trong phần bên dưới!

 

>> iPhone X giá bao nhiêu tiền, mua tại đâu rẻ nhất