Làm thế nào để phân biệt được iPhone thật và iPhone giả ?

Để nhận biết iPhone thật và iPhone giả hiện nay cũng đơn giản hơn so với trước đây. Bởi nhờ thiết kế của iPhone giả có phần thô. Để khắc phục nhược điểm này, iPhone giả ngày càng được nâng cấp và làm giả một cách tinh vi hơn nên nhìn bề ngoài cũng không khác hàng thật nhiều, chỉ khi xài một thời gian iPhone giả mới “lộ nguyên hình”.

xuat-xu-iphone-ipad-1

Để phân biệt được iPhone thật và iPhone giả cũng như là xác định chất lượng của iPhone, bạn cần kiểm tra các bước như sau:

Kết nối iPhone với iTunes trên máy tính (nếu có tại chỗ mua)

Do các iPhone giả đều không sử dụng hề điều hành iOS, vì thế nếu bạn kết nối iPhone với một chiếc máy tính có cài iTunes không được, thì xác định đó là một chiếc iPhone giả. Nếu kết nối thành công thì bạn có thể tạm yên tâm đó là một chiếc iPhone thật, nhưng vẫn chưa biết được chất lượng của iPhone đó ra sao, bạn nên tiếp tục các bước tiếp theo.4815_img1

Kiểm tra phần vỏ hộp iPhone

Vốn là một sản phẩm cao cấp, Apple luôn chăm chút kỹ lưỡng cho sản phẩm của họ, vỏ hộp cũng không ngoại lệ. Hộp đựng của iPhone thật có thiết kế đẹp, đóng nguyên seal, các phụ kiện bên trong sắp xếp gọn gàng, bao bọc cẩn thận, thông tin in trên hộp rất tinh tế.

phân-biệt-iPhone-thật-và-giả-2

Hộp đựng của iPhone thật có thiết kế đẹp, đóng nguyên seal, các phụ kiện bên trong sắp xếp gọn gàng, bao bọc cẩn thận, thông tin in trên hộp rất tinh tế.

Còn đối với hàng giả thường được đóng gói theo một số lượng khá lớn và quy trình đóng gói cẩu thả, nên thường hộp sẽ khá móp méo, phụ kiện cũng bọc qua loa, nét chữ ghi trên hộp cũng khá mờ, không nổi bật.

Thường thì, iPhone cũ, qua sử dụng sẽ không có hộp đi kèm. Do đó, nếu bạn đang muốn mua iPhone cũ thì có thể bỏ qua bước này.

Kiểm tra Số IMEI, Serial Number

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu, kiểm tra số IMEI và số seri (Serial Number).phân-biệt-iPhone-thật-và-giả-3

Để kiểm tra số IMEI, bạn hãy vào trang iphoneimei.info. Bạn kiểm tra xem các thông tin trong đó có trùng khớp hay không (tên iPhone, màu sắc, dung lượng,…)

phân-biệt-iPhone-thật-và-giả-4

Để kiểm tra số seri, bạn hãy vào trang checkcoverage.apple.com. Kiểm tra xem thiết bị đã active hay chưa, thời gian bảo hành,… Nếu là máy mới, chưa active sẽ có một dòng thông báo “Please activate your iPhone”.

Tham khảo: Cách kiểm tra số Seri iPhone 6 và 6s khi không có máy

phân-biệt-iPhone-thật-và-giả-5

Nếu là máy đã active, bạn sẽ không thấy dòng này nữa, đồng thời bạn sẽ thấy được thời gian bảo hành còn lại, hoặc báo hết hạn bảo hành.

Thường thì một số máy cũ lâu đời sẽ không còn thời hạn bảo hành, việc bảo hành sẽ tùy thuộc vào cửa hàng mà bạn mua, bạn cần lưu ý, tham khảo thật kỹ về việc bảo hành ở cửa hàng bạn đang mua.

Kiểm tra bề ngoài iPhone thật hay giả

Bạn nên kiểm tra tổng quát máy khi chạm trên tay. Tiếp theo, hãy để ý tới phím Home của iPhone, nếu là đồ giả, phím này sẽ có thiết kế khá thô, lõm xuống và không khít với phần vỏ bên cạnh máy, còn iPhone thật thì ngược lại, rất tinh tế. Tiếp tục lật mặt sau để kiểm tra camera, nếu vòng viền to hơn, đó chính là iPhone giả.

4 cách phân biệt iPhone zin và iPhone dựng

Tiếp đó, người mua phải thử gỡ nắp sau của máy, nếu gỡ được và tháo được pin, chắc chắn đó là iPhone giả. iPhone thật chỉ tháo được nắp sau khi mở 2 ốc vít phía đuôi máy và pin dính liền không tháo ra được. Tuy vậy, vẫn có một số iPhone giả vẫn có thiết kế không tháo được như iPhone thật. Ngoài ra, một số iPhone giả còn được trang bị 2 SIM 2 sóng cũng là điều dễ dàng nhận biết.

Hầu hết các iPhone “dỏm” hiện nay đều chạy hệ điều hành Android thay vì iOS, do đó khi nhìn vào, icon hiển thị trên màn hình khá lòe loẹt, sáng quá hoặc tối quá, không sắc nét và cảm ứng không nhạy.

Bạn cũng có thể bật camera máy lên để quay hoặc chụp thử, nếu cho hình ảnh chất lượng tốt, màu sắc và rõ nét thì đó là hàng thật. iPhone giả hiện nay chụp hình hầu như rất kém.

phân-biệt-iPhone-thật-và-giả-8

Bạn nên đi tham khảo ở nhiều cửa hàng trước khi quyết định mua, bên cạnh đó, bạn nên mua điện thoại ở những cửa hàng đã có tên tuổi và độ uy tín cao.

giaiphone7moicu

24hStore ➡ TRUST AND MORE……

? Website: 24hStore.vn

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ (miễn phí): 1900.0351.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.