90% máy iPhone X sản xuất phải đem đi tiêu huỷ, nguyên do vì đâu?

90% lượng iPhone X sản xuất ra không đáp ứng được yêu cầu của Apple và phải đem đi tiêu huỷ. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc thời hạn sản xuất mẫu điện thoại này nhằm tung ra thị trường bị trì hoãn. Theo những nguồn tin uy tín cho biết, việc sản xuất các bộ cảm biến 3D phức tạp vẫn là vấn đề lớn đối với Apple làm màn hình iPhone X sọc xanh. Đặc biệt là bộ cảm biến được sử dụng trong tính năng FaceID là một trở ngại trong quá trình sản xuất ra những chiếc iPhone X. Lý do chính khiến 90% những chiếc máy iPhone X phải đem đi tiêu huỷ.

tumblr_mb2khsq7bC1qdjbb7o1_5002
Trước đó, một bản báo cáo tài chính từng đưa ra nhận định rằng, chỉ 10% iPhone X đạt yêu cầu sản xuất. Điều này cũng đồng nghĩa Apple sản xuất 10 chỉ dùng được 1, 90% số iPhone X đã bị thải loại do không đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple. Dot projector, bộ phận phát ra các tia chiếu, một phần của hệ thống Camera True Depth cũng là một trong những lý do dẫn đến sự chậm trễ trong khâu xuất xưởng. Có vẻ như việc tích hợp quá nhiều tính năng hiện đại trên chiếc iPhone X này đã “gây hại” đến các kế hoạch kinh doanh và ra mắt sản phẩm trên thị trường của Apple.

Thêm vào đó với sự rắc rối của iOS 12.2 beta 4 cũng đã giáng 1 đòn mạnh vào trong pin  và màn hình của iPhone X. Khi xuất hiện rất nhiều trường hợp thiết bị bất ngờ nóng lên và tắt nguồn. Và tại Hà Lan cũng như 1 vài nơi đã xuất hiện tình trạng iPhone X bị cháy pin. Câu trả lời cho tình trạng này chính là pin vẫn dùng công nghệ cũ hoàn toàn chưa được cải tiến làm hỏng toàn máy. Vì thế trong thời gian chờ đợi những phản hồi cũng như động thái của Apple thì người dùng có thể tạm thời thay pin iPhone X chính hãng để sử dụng trong thời gian này.

Tham khảo :  Thay pin iPhone X tại TPHCM ở đâu giá rẻ và chính hãng thật sự?

iphone-x

>> iPhone X chất lượng thế nào, trải nghiệm ra sao?

Điều này từng được khẳng định bởi Jeff Pu, nhà phân tích của Yanta Investment Consulting, một công ty tài chính có trụ sở tại Đài Loan. Jeff Pu kỳ vọng những chiếc iPhone X sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào giữa tháng này. Ông cũng hy vọng iPhone X sẽ được vận chuyển đến các thị trường khác trên thế giới ngay trong tuần tới. Tuy vậy, nhà phân tích đến từ Đài Loan đã cắt giảm dự đoán của mình về sản lượng iPhone X. Ông cho rằng, sẽ chỉ có khoảng 36 triệu chiếc iPhone X được tung ra thị trường trong năm nay. Trước đó, những thông tin từ Apple cho biết iPhone X bắt đầu cho đặt hàng vào 27/10. Máy sẽ đến tay người dùng vào ngày 3/11.