Làm gì khi quên passcode mở khóa màn hình iPhone 6?

Sử dụng passcode khóa màn hình là một điều quan trọng để bảo mật an toàn cho chiếc iPhone 6 của bạn. Tuy nhiên, đôi lúc bạn lại quên khi vừa đặt passcode, đổi passcode mới hoặc trẻ con nghịch đổi passcode. Vậy khi rơi vào trường hợp này bạn cần làm gì?

no_service_passcode_iphone6

Khi bạn lỡ quên passcode hoặc chiếc iPhone 6 đã bị khóa do bạn nhập pass sai nhiều lần, bạn có thể thử một trong những cách sau:

1. Sử dụng iTunes

Trước tiên, bạn phải có máy tính hoặc laptop đã được cài đặt iTunes mà bạn đã sử dụng để đồng bộ hóa thiết bị của bạn trước đây. Nếu bạn đã có thì có thì thực hiện các thao tác sau đây

1282_rTiVF8gXZy

Kết nối iPhone 6 với laptop/ máy tính đã cài đặt iTunes và đồng bộ với thiết bị của bạn -> Khởi động iTunes -> Chọn “Back up now” để iTunes có thể đồng bộ hóa với chiếc iPhone 6 -> Sau khi xong thì bạn click vào nút “Restore”. Đến màn hình iPhone 6, ở phần iTunes bạn chọn Restore from backup iTunes, tại đây bạn chọn bản sao lưu gần nhất để đưa vào iPhone là xong.

2. Sử dụng iCloud

Đầu tiên, bạn vào trang web https://www.icloud.com/ và đăng nhập ID Apple của bạn vào. Sau đó click vào Find my iPhone –> All Devices –> chọn iPhone –> Remove From Account –> Remove để tắt tính năng Find my iPhone.

iphone 6

Sau đó, màn hình iPhone sẽ hiện lên 2 lựa chọn đó là thiết lập lại như mới và khôi phục lại từ bản sao. Ở đây bạn chọn phần khôi phục lại từ bản sao là xong.

3. Restore iPhone

Lưu ý, với các này, những dữ liệu trong máy bạn sẽ bị mất

Đầu tiên, bạn cần kết nối iPhone 6 với máy tính hoặc laptop có kết nối iTunes (không cần đã đồng bộ như cách 1).

Khởi động lại iPhone 6, khi thấy màn hình hiện logo của Apple thì bạn tiếp tục giữ nút Home khoảng vài giây sẽ hiện lên logo iTunes (còn gọi là chế độ phục hồi Recover mode).

Trong chế độ phục hồi Recover mode, iTunes sẽ nhắc bạn cập nhật, khi đó bạn hãy bấm vào Update. Sau đó iTunes sẽ tự động tải phần mềm cập nhật về và cài đặt. Sau khi iTunes tự cài đặt xong thì chiếc iPhone 6 của bạn sẽ được thiết lập như một máy mới và tất cả dữ liệu trong máy sẽ bị mất.

iphone 6

Trên đây là 3 cách khắc phục khi bạn lỡ quên passcode mở khóa chiếc iPhone 6, nếu bạn không biết thao tác những cách trên thì có thể mang đến cửa hàng sửa chữa để nhờ kỹ thuật phần mềm hỗ trợ.

 

Bệnh Viện Điện Thoại 24h – 24hStore.vn
Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM
Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, P.8, Quận 5, TP.HCM
Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM
————————————————————————————
Hệ Thống bán iPhone/iPad Giá Sỉ: 1800.8024
Tổng Đài Sửa Chữa Bảo Hành: 1900.5555.34
Than Phiền Chất Lượng Dịch Vụ: 0985.24.24.24
————————————————————–———————
Website: www.chamsocdidong.com
Fanpage: www.facebook.com/chamsocdidong.com
Website: www.24hstore.vn
Fanpage: www.facebook.com/24hstore.vn