Kiểm tra pin iPhone 8 – Chất lượng trên cả tuyệt vời

Sau khi iPhone 8 ra mắt, số lượng người hâm mộ kéo về các cửa hàng kinh doanh điện thoại trên toàn thế giới để tìm mua siêu phẩm công nghệ này đang không ngừng gia tăng. Đi cùng với trào lưu đó, những bài đánh giá, review, phân tích, nhận xét các tính năng của dòng điện thoại này vì thế cũng không ngừng gia tăng.

Kiểm tra pin iPhone 8 qua thông số

Mới đây nhất, chuyên trang điện thoại uy tín Phonearena vừa công bố kết quả cho bài kiểm tra pin của iPhone 8. Và ngay lập tức, nó đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Đặc biệt là khi cùng “đi thi” với iPhone 8 còn có sự góp mặt của những “siêu phẩm” đình đám khác như HTC U11, Samsung Galaxy S8, Samsung Galaxy Note 8, Google Pixel,….

8j_1

Xét về thông số, iPhone 8 sở hữu dung lượng thấp hơn cả “người đàn em” của nó là iPhone 7 (1821 mAh so với 1960 mAh). Vậy thì điều đó có ảnh hưởng nghiêm trọng tới thời gian sử dụng của iPhone 8? Để trả lời câu hỏi đó, trước tiên chúng ta phải làm rõ một vấn đề. Đầu tiên, iPhone 8 sử dụng con chip Apple A11 Bionic được sản xuất dựa trên quy trình 10nm cho hiệu suất cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Các thử nghiệm ban đầu cho thấy Apple A11 Bionic là con chip di động mạnh mẽ nhất hiện nay, thậm chí nó còn có hiệu năng cao hơn cả chip Intel Core trên MacBook.

Và điều thứ hai, iPhone 8 được thiết kế với mặt sau bằng chất liệu kính để hỗ trợ cho tính năng sạc không dây. Cả 2 yếu tố trên chính là nguyên nhân quan trọng khiến Apple thu nhỏ kích thước của thỏi pin trên iPhone 8 so với iPhone 7. Và sau đây là kết quả của bài test.

ip82-1506349515121

Để bảo đảm công bằng, tất cả màn hình các thiết bị được PhoneArena đặt ở độ sáng 200 nits (mức độ thoải mái cho việc sử dụng điện thoại trong nhà). Kết quả khá thú vị khi iPhone 8 với thỏi pin nhỏ hơn nhưng đã hoạt động liên tục được 8 giờ 37 phút, cao hơn mức 7 giờ 46 phút của iPhone 7. Về thời lượng dùng pin, iPhone 8 chỉ chịu thua duy nhất HTC U11 với 9 giờ 3 phút.

ip83-1506349515122

Điều đó đã khẳng định nên về chất lượng trên cả tuyệt vời của thỏi pin trên iPhone 8 khi bạn có thể xách theo thiết bị này cả ngày mà không bao giờ sợ hết năng lượng giữa chừng đấy. Với thông số nhỏ hơn nhưng những gì mà siêu phẩm điện thoại này làm được là quá ấn tượng. Đúng như ý nghĩa của câu nói “bìa sách không làm nên giá trị cuốn sách” và các con số cũng chỉ mang giá trị tham khảo mà thôi.

Khi so sánh thời lượng sạc pin của các siêu phẩm trên, iPhone 8 cũng không hề chịu thua kém khi chỉ mất 148 phút để sạc đầy pin. Một con số cũng khá ấn tượng. Thể hiện tốt nhất trong bài kiểm tra này chính là HTC U11 và LG G6 với thời gian sạc chỉ 98 và 97 phút tương ứng.

Tham khảo: Địa chỉ thay pin iPhone 8 bảo hành khủng giá rẻ số 1 lấy liền tại Việt Nam