Khám phá ý nghĩa bất ngờ của chữ “S” trên iPhone

Bạn đã biết ý nghĩa của những chữ “S” phía sau iPhone hay chưa, iPhone 3GS, 4S, 5S, 6S… Sẽ rất thú vị nếu bạn phát hiện ra điều này…

iPhone nổi tiếng là những thiết bị có ngoại hình đẹp và cấu hình siêu mạnh mẽ. Nhưng đó chưa phải là tất cả khi mà Apple đã đầu tư quá nhiều vào iPhone, ngay từ tên gọi của chúng. Cụ thể thì khi bạn thấy có iPhone 3G  thì sẽ có iPhone 3GS, tương tự là 4S, 5S hay 6S… Trong bài viết dưới đây, 24hStore sẽ đề cập tới ý nghĩa của chữ “S” sau mỗi thế hệ iPhone, mời bạn đọc cùng theo dõi:

  1. iPhone 3GS không đơn thuần chỉ là một ký tự

Cách đây khá lâu tại sự kiện WWDC 2009, chiếc iPhone 3GS đã chính thức được trình làng. Trong dịp này, đại diện của Apple đã trực tiếp nhấn mạnh đến chữ “S” trong iPhone 3GS có nghĩa là “Speed” tạm dịch là tốc độ. Bản thân chiếc iPhone 3GS không có nhiều thay đổi về thiết kế so với thiết bị tiền nhiệm. Các đặc điểm mới có trên mẫu máy này chủ yếu liên quan đến tốc độ phần cứng. Theo khẳng định của Apple thì thế hệ điện thoại 3GS có tốc độ nhanh gấp 2 lần thiết bị tiền nhiệm.

ip3gs

  1. iPhone 4S với chữ S đại diện cho Siri

Khác với chữ S trong iPhone 3GS, chữ S trong iPhone 4S đã từng được Tim Cook nhắc đến: “Nếu bạn giữ nguyên thiết kế công nghệ, ví dụ như trong trường hợp của iPhone 4s…, chúng tôi giữ nguyên thiết kế của iPhone 4 nhưng thêm vào chữ S để nhấn mạnh một sự khác biệt… Chúng tôi đã nghĩ đến Siri khi làm điều này. Như trong trường hợp của iPhone 3GS là “speed”.”

Theo đó chữ S trong tên gọi của iPhone 4S tượng trưng cho trợ lý ảo thông minh Siri cho người dùng. Nhiều người dùng còn cho rằng chữ S này là để tưởng niệm Steve Jobs. Vì  2011, năm iPhone 4s ra mắt cùng là năm cố CEO Apple qua đời.

ip4s

  1. iPhone 5s ấn tượng với chữ “S ” nâng tầm smartphone

iPhone 5s là chiếc smartphone đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ bảo mật cảm biến vân tay. iPhone 5s có thể không phải là chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu tính năng này. Tuy nhiên, có một điều chúng ta có thể khẳng định là nó đã góp một phần lớn trong việc phổ biến công nghệ cảm biến vân tay nói riêng và bảo mật sinh trắc học nói chung. Vì vậy đối với iPhone 5s, một số trang công nghệ khẳng định chữ S ở đây được Apple sử dụng cho từ Security, tạm dịch là bảo mật.

ip5s

  1. iPhone 6s với chữ “S” bí ẩn

iPhone 6s chính là chiếc điện thoại Apple chưa bao giờ có chia sẻ chính thức về chữ “s” trong tên gọi của siêu phẩm này. Tuy nhiên cũng có khá nhiều giả thiết đưa ra giải thích cho chữ viết này, phần lớn ý kiến cho rằng chữ S ở đây có thể là “screen” tạm dịch là màn hình hoặc “sensitivity”- độ nhạy. Tất cả cùng liên quan đến việc iPhone 6s được trang bị màn hình 3D Touch, tức là có thể phản hồi khác nhau tùy theo lực nhấn và thời gian người dùng nhấn giữ trên màn hình.

ip6s

Trên đây là những thông tin thú vị về chữ “s” trong tên gọi của những chiếc iPhone hiện nay. Bên cạnh những tên gọi độc đáo thì chất lượng sản phẩm mới là lý do iPhone luôn thu hút được sự chú ý của nhiều người dùng. Thực tế đã cho thấy iPhone luôn là smartphone bán chạy nhất hiện nay. Tại 24hStore iPhone đang được bán phá giá, rẻ nhất toàn quốc hiện nay. Tuy giá rẻ nhưng tất cả sản phẩm iPhone ở đây đều được đảm bảo nguyên bản, zin 100%, bao bung máy kiểm tra với chế độ bảo hành lên đến 18 tháng, 1 đổi 1. Nếu bạn đang có nhu cầu mua iPhone thì 24hStore chính là địa chỉ bạn nên cân nhắc chọn lựa đầu tiên để nhận được mức giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn