iCloud ẩn là gì? Cách kiểm tra iPhone bị iCloud ẩn?

Khi mua iPhone cũ hoặc hàng xách tay đã kích hoạt, người dùng có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà vẫn có thể sở hữu được một chiếc iPhone chính hãng. Tuy nhiên khi có nhu cầu mua những sản phẩm này, bạn cần đặc biệt chú ý đến iCloud ẩn…

Mua iPhone cũ hoặc hàng xách tay đã kích hoạt đang trở thành trào lưu được nhiều người dùng yêu thích. Phương thức này giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí mua iPhone nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như việc mua phải iPhone dính iCloud ẩn. Vậy iCloud ẩn là gì? Làm thế nào để phát hiện ra một chiếc iPhone có bị dính iCloud ẩn hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây:

  1. iCloud là gì?

Nếu bạn đã và đang sử dụng iPhone chắc chắn đã biết tầm quan trọng của iCloud đối với những thiết bị iPhone. Trong trường hợp bạn chưa biết thì iCloud là một tài khoản để quản lý tổ hợp những tính năng lưu trữ dữ liệu, đồng bộ hoá dữ liệu giữa các thiết bị với nhau và với Apple Server.

Ngoài ra, iCloud còn có chức năng theo dõi vị trí, khoá hoặc xoá dữ liệu từ xa nhằm bảo mật thông tin dữ liệu của bạn. iCloud rất dễ sử dụng, bạn đã biết sử dụng Email rồi thì khi dùng qua iCloud cũng chả có khó khăn gì. Nếu bạn mua phải một chiếc iPhone dính iCloud (iPhone có đăng nhập tài khoản iCloud) thì nguy cơ bạn bị xoá dữ liệu hoặc khoá máy từ xa rất cao.

icloud1

  1. Vậy còn iCloud ẩn là gì?

iCloud ẩn là một dạng iCloud vẫn tồn tại trên máy chủ Apple nhưng trên thiết bị iDevice đã thoát ra hoàn toàn. Chính vì trên thiết bị iDevice đã thoát ra hoàn toàn nên ta sử dụng như 1 máy bình thường mà không bị hạn chế bất cứ 1 tính năng nào.

iCloud ẩn chỉ thực sự nguy hại khi người dùng chọn “Reset” hoặc “Reset all setting” trên thiết bị của mình khi đó iPhone sẽ truy nhập thông tin về máy chủ của Apple. Qua đó thiết bị sẽ trở lại tình trạng chờ kích hoạt cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

icloud 3

  1. Có cách nào để kiểm tra iCloud ẩn hay không?

Có một vài cách để kiểm tra xem một thiết bị có dính iCloud ẩn hay không. Và cách đơn giản nhát chính là tại màn hình iPhone > chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xoá tất cả nội dung và cài đặt. Tiến hành cho SIM vào máy và kích hoạt.

Nếu bạn bị chặn lại tại bước nhập tài khoản iCloud thì 100% iPhone đã bị khoá iCloud.  Cách này khá đơn giản nhưng lại có độ chính xác rất cao, hãy ghi nhớ cách này để kiểm tra khi có nhu cầu mua iPhone cũ hoặc xách tay nhé!

icloud

Trên đây là những kiến thức cơ bản bạn nên trang bị cho mình khi mua iPhone cũ hoặc hàng xách tay đã kích hoạt. Trong trường hợp bạn không chắc chắn với kinh nghiệm test iPhone của mình, tốt nhất nên đến những địa chỉ bán hàng uy tín để tránh trường hợp mua trúng hàng giả, nhái. Hiện nay bạn có thể đến 24hStore để đảm bảo mua được iPhone xách tay, iPhone cũ giá rẻ, chất lượng nhất thị trường.

      24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn